ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Tiêu hủy số đạn còn sót

ADVERTISEMENT

CẬP NHẬT - TIN LIÊN QUAN

(NLĐO) – Số đầu đạn sót lại sau vụ nổ kho đạn sáng mùng 2 Tết sẽ được lực lượng chức năng tiến hành hủy nổ nên đề nghị trong thời gian này, người dân không được tiếp cận khu vực thực hiện.

Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc hủy nổ đạn tại thao trường Chư Jô, xã Hà Bầu, huyện Đắk Đoa.

Đây là số đầu đạn còn sót lại sau vụ nổ nhà kho 25, thuộc kho K870, Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật – Bộ Quốc phòng vào ngày 2-2 (mùng 2 Tết). Binh chủng Công binh sẽ thực hiện vận chuyển và tiêu hủy số đầu đạn từ ngày 18-2 đến 30-3.

Theo Công an huyện Đắk Đoa, việc hủy nổ dự kiến sẽ được thực hiện làm 5 đợt, mỗi đợt chia làm 5 hố, mỗi hố 2,4 kg thuốc nổ và 50 kg đầu đạn các loại.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Tiêu hủy số đạn còn sót

Nhà kho 25 thuộc Kho K870, Cục Quân khí phát nổ vào hôm Mùng 2 tết

Do đó, Công an huyện Đắk Đoa đề nghị người dân không đi lại, làm nương rẫy, không chăn thả gia súc, gia cầm… trên khu vực thao trường trong thời gian hủy đạn để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản.

Trước đó như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, hôm 2-2 (mùng 2 tết), kho đạn K870 bất ngờ phát nổ khiến chính quyền địa phương phải sơ tán một số hộ dân sống gần đó đến nơi an toàn. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường, những người không liên quan không được phép tiếp cận. Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Hoàng Thanh

ADVERTISEMENT

HOT - BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài tiếp theo
ADVERTISEMENT
Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?