2.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch UBND thị trấn Kbang vì để dịch covid-19 bùng phát

Sáng 30-10, ông Nguyễn Văn Dũng-Chủ tịch UBND huyện Kbang đã ký ban hành Quyết định số 1661/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác cán bộ.

Theo đó, tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Thủ-Chủ tịch UBND thị trấn Kbang trong 15 ngày, kể từ ngày 30-10-2021. Lý do là nhằm kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Thủ có trách nhiệm bàn giao công việc cho ông Lê Cao Sáng-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Kbang phụ trách, điều hành.

Tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch UBND thị trấn Kbang vì để dịch covid-19 bùng phát
Phong tỏa khu vực nhà có ca F0 ở tổ 10, thị trấn Kbang. Ảnh: Minh Ngân

Được biết, chỉ trong 2 ngày 28 và 29-10, huyện Kbang ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở tổ 10, thị trấn Kbang. Trong đó có 6 ca là những người đi từ vùng dịch về, đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà từ 19-10 đến hết ngày 25-10-2021, sau đó xét nghiệm bị dương tính; 6 ca còn lại là cư dân sống trong khu vực có các ca F0 nêu trên, được phát hiện qua xét nghiệm mở rộng.

Để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch, UBND huyện Kbang đã chỉ đạo UBND thị trấn Kbang tổ chức khoanh vùng khu vực tổ 10, phong tỏa khu dân cư đồi thông, nơi có các ca F0. Phối hợp tổ chức phun khử khuẩn các địa điểm F0, F1 đến, lưu trú và các địa điểm có nguy cơ cao. Thường xuyên kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp vi phạm cách ly tại nhà. Tuyên truyền đến Nhân dân chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19, đặc biệt là nguyên tắc 5K để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng…

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Trung tâm Y tế huyện khẩn trương huy động lực lượng khoanh vùng, truy vết, xác định các trường hợp F1, F2, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung, cách ly tại nhà; hướng dẫn, giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của các trường hợp F1, F2, kịp thời phát hiện tình huống xảy ra. Công an huyện phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, UBND thị trấn Kbang tổ chức truy vết, xác minh, rà soát F1, F2 để áp dụng biện pháp phòng-chống dịch phù hợp.

MINH NGÂN

Nguồn: Báo Gia Lai

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động