3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Skype | Ứng dụng nhắn tin và gọi video miễn phí. SKYPE LÀ GÌ ? CÁCH SỬ DỤNG VÀ TÁC DỤNG CỦA SKYPE

Skype là một trong những ứng dụng chat video, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng, trên nhiều nền tảng từ máy tính cho đến các thiết bị di động.

Với Skype, người dùng có thể thoải mái tham gia các cuộc trò chuyện, chat nhóm, chèn biểu tượng cảm xúc, chia sẻ tập tin, hình ảnh ngay trên giao diện khi trò chuyện. Không chỉ vậy, Skype còn cung cấp cho người dùng khả năng tạo cuộc họp trực tuyến để dễ dàng trao đổi công việc. Ngoài ra, khả năng quản lý nhóm người dùng, danh bạ, thêm các liên lạc yêu thích cực kỳ mạnh mẽ giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Microsoft vẫn không ngừng hoàn thiện ứng dụng và mang lại thêm nhiều tính năng quan trọng như gọi video miễn phí, giao tiếp trực tuyến liên tục được cải tiến, Skype đang dần trở thành một phần mềm trò chuyện, nhắn tin số 1 tính đến thời điểm này. Đây quả là tin vui cho các tín đồ Facebook và Microsoft muốn dùng Skype kết nối với bạn bè. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy tải miễn phí cho thiết bị của mình để thực hiện nhắn tin miễn phí và gọi điện thoại để giữ kết nối với bạn bè trên toàn thế giới.

SKYPE LÀ GÌ ? CÁCH SỬ DỤNG VÀ TÁC DỤNG CỦA SKYPE

Skype là gì ? Có thể chúng ta đã nghe rất nhiều về phần mềm Skype nhưng không phải ai trong chúng ta đều biết được tác dụng của Skype hay cách sử dụng nó. Vậy dưới đây, tôi sẽ chỉ cho các bạn biết mọi thứ về Skype.

Skype là gì ?

Skype là phần mềm máy tính và ứng dụng trên điện thoại ra đời nhằm thay thế giao tiếp qua điện thoại một cách  thông thường. Khi chưa có Skype, con người chủ yếu nói chuyện, giao tiếp với nhau qua điện thoại di động hay  điện thoại cố định khi khoảng cách của họ xa nhau hay đỡ mất công phải gặp mặt để trò chuyện.

Tuy nó vô cùng tiện lợi, và nhanh gọn nhưng phương thức giao tiếp này lại bị giới hạn bởi giá cước. Mặc dù có vô cùng nhiều phần mềm Voice chat/Chat khác ra đời trước Skype như AOL, MSN hoặc đặc biệt phải kể đến Yahoo Messenger- một phần mềm khá là được nhiều người sử dụng trong một thời gian.

Nhưng khi Skype xuất hiện cho thấy đây là một ứng dụng vô cùng hiệu quả hàng đầu trong việc thay thế chiếc điện thoại thông thường bởi nhiều tính năng vượt trội và tiết kiệm được một khoản chi phí lớn

Vậy cụ thể hơn, theo bạn Skype là gì ?

Skype là một phần mềm dùng để nhận cuộc gọi hoặc gọi đi không hề thua kém chất lượng cuộc gọi từ một chiếc  điện thoại thông thường. Điểm nổi bật của Skype là nó có thể sử dụng cả trên PC và điện thoại/máy tính bảng.

Skype còn giúp cho người dùng không chỉ gọi được cho nhau thông qua tính năng gọi điện mà các cuộc gọi video  có thể gọi từ PC này sang PC khác chỉ cần có kết nối Internet.

Ngoài ra, người sử dụng còn có thể nhắn tin, trò chuyện trực tuyến với người khác hoặc trò chuyện nhóm thông qua tính năng chat hoặc voice chat. Không chỉ vậy, Skype còn có thể gửi tập tin, gửi hình ảnh và sử dụng biểu tượng vô cùng vui nhộn và độc đáo.

Như vậy các bạn đã có thể hiểu được rằng Skype là gì ? Vậy chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu nó nhé.

Các tính năng của Skype là gì ?

Dưới đây sẽ là những giải đáp cho mọi thắc mắc của các bạn về công dụng của Skype là gì

1- PC to PC Communication được cho là tiện ích nhất trên, với tính năng này người dùng có thể giao tiếp với bạn bè mà không mất tiền và chỉ cần có kết nối Internet. Tính năng này của Skype còn cho phép người dùng có thể giao tiếp thông qua các máy tính với nhau.

Bên cạnh đó, với phần mềm Skype còn được phát triển trên nền tảng của hệ điều hành điện thoại, nó còn cho phép người sử dụng nói chuyện trực tuyến với nhau qua điện thoại hoặc máy tính bảng. Chất lượng của các cuộc gọi video từ Skype luôn được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

2- SkypeIn là tính năng cho người sử dụng Skype nhận cuộc gọi bằng máy tính mặc dù cuộc gọi này được gọi từ số thuê bao điện thoại thông thường đến số điện thoại Skype mà bạn đăng ký. Dịch vụ này tuy mất tiền nhưng cước phí chỉ giống với cuộc gọi trong nước. Người sử dụng có thể thoải mái nhận cuộc gọi từ bất cứ đâu, rất thuận tiện đối với những bạn thường xuyên phải di chuyển và không thể sử dụng số điện thoại thông thường được nhưng tính năng này của Skype chỉ sử dụng được ở một số quốc gia.

3- SkypeOut là tính năng cho phép người sử dụng gọi điện đến một thuê bao điện thoại bất kỳ với chi phí rẻ, nó rất thích hợp với các cuộc gọi ngoài nước vì bạn chỉ cần mua thẻ Skype, nhập số điện thoại mà bạn cần phải gọi và bắt đầu cuộc gọi với chất lượng không hề thua kém điện thoại mất phí cao.

4- Skype Voice Mail là dịch vụ tự động trả lời các cuộc gọi đến của bạn khi bạn đang bận và không thể nhận cuộc gọi, người gọi có thể để lại tin nhắn thoại và bạn sẽ không bị bỏ lỡ chuyện quan trọng nào đó. Ứng dụng này của Skype còn lưu lại các tin nhắn thoại này trong hộp thư Outlook để bạn có thể nghe lại khi bạn online.

Vậy chúng ta đã biết tất cả tính năng của Skype. Tiếp đến chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng của Skype.

Cách sử dụng Skype cho đúng

Dưới đây, tôi sẽ đưa ra một số bước để các bạn có thể thực hiện làm quen dần với phần mềm .

  • Thứ nhất, để các bạn có thể  sử dụng được , chúng ta phải tải phần mềm Skype về máy tính trên webiste www.skype.com hoặc ứng dụng  trên các appstore của điện thoại. Sau đó cài đặt và bắt đầu sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Dịch vụ thiết kế Website để hiểu hơn về website nếu bạn có sự tò mò về nó.

  • Thứ hai, chúng ta sẽ đăng ký tài khoản trên trang chủ của Skype đó là https://login.skype.com/account/signup-form hay sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập .

  • Thứ ba, sau khi đã hoàn thành đăng nhập vào phần mềm hay ứng dụng , bạn cần thay đổi hình ảnh đại diện nếu muốn, tìm kiếm và kết bạn đồng thời bắt đầu vào các cuộc trò chuyện, gửi tập tin, hình ảnh hoặc cuộc gọi trên phần mềm hoặc ứng dụng Skype.
Đó là tất cả những gì chúng ta có thể biết về Skype là gì và chúc các bạn có thể sử dụng Skype thành công.

XEM THÊM : Bộ Công an khởi tố 94 bị can trong đường dây đánh bạc của Hùng ‘sida’.

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động