9.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Pleiku: Xử phạt 134 trường hợp vi phạm trong 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

(GLO)- Trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 28-8 đến ngày 8-9), ngành chức năng TP. Pleiku đã tiến hành kiểm tra, giám sát và xử phạt 134 trường hợp vi phạm quy định phòng-chống dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 418 triệu đồng.

Pleiku: Xử phạt 134 trường hợp vi phạm trong 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
2 trường hợp vi phạm tự ý kê bàn giữa đường, chụp hình không đeo khẩu trang đăng lên mạng xã hội khi TP. Pleiku đang áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: Bá Bính

Theo đó, mức xử phạt từ 1-15 triệu đồng/trường hợp. Các trường hợp trên chủ yếu vi phạm các quy định như: không đeo khẩu trang, không chấp hành các biện pháp phòng-chống của các cơ quan có thẩm quyền, không tạm đình chỉ kinh doanh, không hạn chế tập trung đông người, ra đường không có lý do, không có giấy phép lái xe, buôn bán trên vỉa hè…

Được biết, ngày 9-9, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông N.H.P. (SN 1986, trú tại phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) số tiền 5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng-chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Cụ thể như sau: Ông P. là tài xế điều khiển ô tô tải BKS 79C-067.25 có thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên họat động trên “luồng xanh” đã hết hạn. Qua làm việc, tài xế khai báo vào lúc 10 giờ ngày 8-9 bốc hàng tại Khánh Hòa. Đến 16 giờ cùng ngày điều khiển xe hàng đi qua huyện Krông Năng, tỉnh Đak Lak rồi di chuyển trên đường Hồ Chí Minh đến chốt cầu 110 (huyện Chư Pưh) khoảng 1 giờ ngày 9-9. Tại đây, tài xế có khai báo y tế và trình giấy test Covid-19 âm tính.

Pleiku: Xử phạt 134 trường hợp vi phạm trong 12 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Công an xã Diên Phú kiểm tra xe ô tô vi phạm quy định phòng-chống dịch. Ảnh: Bá Bính

Đến 4 giờ ngày 9-9, xe đến số 08 đường Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku để bỏ hàng. Trong sáng cùng ngày, tài xế lần lượt điều khiển xe đến số 41 Nguyễn Trung Trực, 22/2 Hàm Nghi và Công ty Thụy Vy (số 462 Hoàng Sa, thôn 3, xã Diên Phú, TP. Pleiku) để bỏ hàng. Sau đó, tài xế P. cho xe lưu thông từ đường Hoàng Sa qua đường Nguyễn Siêu ra đường Trường Sa thì bị lực lượng chức năng xã tuần tra phát hiện. Tài xế khai tại thời điểm bỏ hàng tất cả các vị trí nói trên đều không thông báo đến chính quyền địa phương và không khai báo y tế theo quy định.

BÁ BÍNH

Nguồn: Baogialai.com.vn

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động