6.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Pleiku: Tiêu hủy 3.600 con gà nhiễm cúm A/H5N6, Một bé trai tử vong nghi sốt xuất huyết

Tiêu hủy đàn gà

Pleiku: Tiêu hủy 3.600 con gà nhiễm cúm A/H5N6

Trước đó, nhận được tin báo đàn gà của gia đình ông Nghĩa có hiện tượng chết rải rác, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP. Pleiku phối hợp cùng UBND phường kiểm tra, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Chi cục Thú y vùng V. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút cúm A/H5N6. Ngay khi có kết quả, Trung tâm phối hợp cùng UBND phường Yên Thế và Phòng Kinh tế thành phố tổ chức tiêu hủy số gà nói trên và tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực. Đồng thời, đơn vị cũng cử cán bộ kỹ thuật phối hợp cùng UBND phường giám sát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển gia cầm nhằm hạn chế việc lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

Theo Baogialai.com.vn

Gia Lai: Một bé trai tử vong nghi sốt xuất huyết

Ngày 30-7, bác sĩ Lý Minh Thái-Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai xác nhận: Từ ngày 25 đến 27-7, Bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho một bệnh nhân nhi ở huyện Chư Sê (Gia Lai) với các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và viêm não. Vì bệnh tình diễn tiến ngày càng nặng nên gia đình đã xin được đưa về nhà và đã tử vong sau đó.

  Phun hóa chất phòng-chống sốt xuất huyết. Ảnh: N.T
Phun hóa chất phòng-chống sốt xuất huyết.

Cụ thể, bé trai Dương Đức P. (SN 2012, trú thị trấn Chư Sê) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đến Bệnh viện Nhi Gia Lai vào lúc 14 giờ 45 phút ngày 25-7 với các triệu chứng như: sốt cao, khó thở, nói nhảm… Bệnh viện đã lấy mẫu máu và dịch não tuỷ để xét nghiệm. Qua xét nghiệm mẫu máu, bệnh nhân P. được chuẩn đoán mắc sốt xuất huyết.

Theo khuyến cáo của Bệnh viện Nhi, sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm, khi nhận thấy trẻ có các dấu hiệu của bệnh này như mệt mỏi, nóng sốt, đau đầu…, người thân cần nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Gia Lai: Vợ giám đốc Công ty Lâm nghiệp Ka Nák chiếm dụng 1,3 ha rừng, Mất đất vì quyết định thi hành án

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động