9.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Pleiku: Làm rõ vụ người dân bị phạt 1 triệu đồng vì đi chợ không mang CMND

Ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho biết đang tiến hành kiểm tra làm rõ vụ việc người dân bị phạt vì không mang theo giấy Chứng minh nhân dân (CMND) tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch UBND phường Phù Đổng.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 5-9, chị N.T.T.T. (SN 1989, trú tại tổ 2, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) điều khiển xe máy từ nhà tại hẻm 500 Hùng Vương để đi chợ phường Phù Đổng. Vừa ra khỏi nhà khoảng 50 m, chị T. bị chốt kiểm soát phòng-chống dịch của UBND phường Phù Đổng lập trên đường Hùng Vương yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ tùy thân. Chị T. mang theo giấy phép lái xe máy nhưng tổ kiểm tra yêu cầu xuất trình CMND. Chị T. liền nhờ người thân mang CMND ra xuất trình nhưng vẫn bị lập biên bản xử phạt với lỗi ra đường không có lý do chính đáng với mức phạt 1 triệu đồng.

Pleiku: Làm rõ vụ người dân bị phạt 1 triệu đồng vì đi chợ không mang CMND
Chốt kiểm soát phòng-chống dịch của UBND phường Phù Đổng trên đường Hùng Vương. Ảnh: Văn Ngọc

Chị T. cho biết: “Gia đình tôi có 4 người, mấy ngày vừa rồi tôi cũng không đi đâu, nhưng hôm nay thực phẩm dự trữ đã hết tôi phải đi chợ. Chợ phường Phù Đổng cách nhà tôi chưa đầy 500 m. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ để chứng minh việc mình đi chợ, tôi đã nhờ người thân cầm CMND tới, bản thân tôi cũng đã mang Giấy phép lái xe nhưng vẫn bị phạt. Tôi rất bất ngờ vì nếu có quy định người dân đi chợ bắt buộc phải mang theo CMND, nếu không sẽ bị xử phạt thì UBND phường hoặc tổ dân phố phải có thông báo từ trước, hoặc nhắc nhở để người dân chấp hành”.

Ông Nguyễn Giang Nam-Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng, Tổ trưởng chốt kiểm soát phòng-chống dịch phường-cho biết: “Đây là quy định của lãnh đạo tỉnh và thành phố, ra đường không có giấy tờ tùy thân, không có lý do chính đáng là sẽ lập biên bản xử phạt. Chị T. đi chợ nhưng không có giấy tờ tùy thân, dù bổ sung sau cũng không được, bước ra nơi công cộng mà không có giấy tờ là vi phạm Chỉ thị 16”.

Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế cho hay: “UBND TP. Pleiku khẳng định không phạt ai vì không mang CMND, các tổ kiểm soát chỉ xử phạt những người không có lý do chính đáng, ví dụ đi chợ nhưng không đúng địa bàn. Trường hợp của chị T. chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại”.

VĂN NGỌC

Nguồn: Baogialai.com.vn

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động