9.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Phạt 3 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, Chồng nhậu say rồi về gây sự, mua xăng đốt vợ khiến nạn nhân bị bỏng nặng

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Phạt 3 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Đoàn thanh tra của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT) vừa tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông-lâm-thủy sản trong tỉnh.

Qua thanh tra, đoàn đã phát hiện 3 cơ sở sai phạm và xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng, không được che kín; người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất thực phẩm; nơi sơ chế, chế biến, đóng gói thành phẩm… không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật.

Theo Baogialai.com.vn

Chồng nhậu say rồi về gây sự, mua xăng đốt vợ khiến nạn nhân bị bỏng nặng

Thấy vợ lột hành không nói chuyện với mình, người chồng nhậu say bỗng nổi cơn tức giận, lấy chai xăng đi từ phía sau đổ lên người vợ châm lửa đốt.

Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị P. (SN 1973, quê Gia Lai). Nạn nhân hiện đang điều trị tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng rất nặng.

Em gái nạn nhân cho biết sự việc xảy ra vào đêm 10/5. Thời điểm trên, chị P. vừa dọn xe nước mía, tranh thủ lột củ hành gia công kiếm thêm tiền mua gạo thì chồng chị trở về trong tình trạng say khướt.

Chị P. nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Thấy vợ lột hành không nói chuyện với mình, người chồng nhậu say nổi cơn tức giận cho rằng vợ coi thường.

Anh ta bất ngờ cầm chai xăng mua sẵn đi từ phía sau đổ lên người vợ châm lửa đốt. Khi ngọn lửa phừng lên và mọi người phát hiện chạy đến tìm cách dập thì mọi thứ đã quá muộn.

Vết thương bỏng xăng rất nặng.

Chị P. được đưa đến bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trước khi chuyển ngay đến bệnh viện tuyến trên trong tình trạng quá nặng.

Tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), chị P. được xác định bỏng 55% cơ thể, độ II, III toàn thân, bỏng hô hấp.

Bệnh nhân còn bị bỏng hô hấp.

Hiện chị đang được điều trị kháng sinh, thay băng bù dịch, nâng cao thể trạng để chờ phẫu thuật cắt lọc vết thương hoại tử. Tình trạng bệnh nhân sau 11 ngày điều trị tạm ổn, tuy nhiên vẫn đang theo dõi và chưa biết ngày xuất viện.

Đến nay, chi phí điều trị của bệnh nhân đã gần 85 triệu đồng.

Hiện người em gái nuôi bệnh nhân tại viện.

Theo chị N. (em gái bệnh nhân), chị P. có 3 người con, đứa lớn nhất đã 26 tuổi. Bản thân người vợ lột củ hành một ngày chỉ 2.500 đồng/kg, trong khi người chồng làm nông, thu nhập bấp bênh. Sau khi gây ra sự việc, chồng chị P. đã đi đầu thú và hiện được cho tại ngoại để lo viện phí cho vợ.

“Gia đình tôi đã tạm ứng được khoảng 100 triệu đồng, phần nhiều do mạnh thường quân đóng góp. Hiện chị tôi vẫn còn nặng lắm” – em gái bệnh nhân chia sẻ.

Hoàng Lê

XEM THÊM : Mua bán dâm trong quán cà phê ở xã Ia Băng

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động