3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Nơi ấy, Pleiku, Đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Biển Hồ (TP. Pleiku). Ảnh: internet

Nơi ấy, Pleiku

Có lần, đang ngồi trò chuyện, đột nhiên bạn hỏi: “Nếu được chọn một nơi lý tưởng để sống, đâu là vùng đất bạn chọn?”. Không chút do dự, tôi trả lời luôn: “Pleiku!”. Bạn nhìn tôi cười, hỏi nguyên cớ. Vì sao ư? Vì tôi yêu nơi đó. Nơi mưa trắng trời ròng rã sáu tháng và cũng ngần ấy tháng nắng, gió hun hút thổi vào hồn tôi, bao dung, che chở, bồi đắp, kiên nhẫn chờ đợi tôi từng bước trưởng thành.

Tuổi thơ tôi đi qua những vạt rẫy nương nghiêng theo triền đồi, những bát cơm từ lúa rẫy, từ củ mì, hạt bắp, giọt nước ngầm bồi đắp nên da thịt tôi. Mùa lúa làm đòng ngậm hương ngọt lịm trên những cánh đồng ven phố. Và tôi bén duyên với Pleiku, nơi ngoại ô phố thị với những người hàng xóm mộc mạc, chân tình, với gió ngàn thông, với sương đầm lối. Lâu dần nên thân thuộc, gắn bó, khó rời xa.

Nhớ một lần, tôi ốm thập tử nhất sinh, phải xa Pleiku quãng chừng đôi ba tháng. Tôi một mình trong căn phòng nhỏ ở ngoại ô Hà Nội, thân bó bột nửa người, không thể ngồi hoặc đứng. Nằm đếm thời gian chậm trôi giữa cái oi nóng tháng sáu mà lòng không thôi ước ao chút se lạnh Pleiku. Nghe tiếng rao bán hàng rong mỗi đêm lại thèm nghe tiếng mưa rơi tháng bảy Pleiku. Nghe tiếng quạt điện kêu phành phạch mong được co mình trong chiếc áo len mỏng, ngồi ở một góc quán quen thuộc, nghe mưa và nghe từng giọt ấm nồng của cà phê. Lần ấy tôi xa Pleiku chỉ ba tháng thôi nhưng sao cứ ngỡ thời gian dằng dặc như hàng chục năm. Tôi luôn mong ước ngày trở về phố nhỏ. Có lẽ đây chính là động lực thôi thúc tôi cố gắng qua cơn bạo bệnh. Ngày về lại bên phố, Pleiku đón tôi bằng dốc nhỏ ngút ngàn gió, trong tí tách mưa rơi. Nhìn phố, tôi hiểu mình đã thuộc về nơi này, mãi mãi.

Sau này, tôi có khá nhiều chuyến đi, ít thì vài ba ngày, đôi khi cả tháng. Đi xa là cách hay nhất để tôi đo lòng mình với Pleiku như thế nào. Đi mãi, rồi lại tự nhận ra rằng tôi không thuộc về bất cứ nơi nào ngoại trừ Pleiku. Nơi này đủ an yên khi lòng tôi rối bời, hoang vắng; đủ ấm áp khi trái tim tôi giá lạnh; đủ bao dung khi tôi lầm lỗi và đủ sẻ chia khi tôi vẹn tròn hạnh phúc. Nơi này cất giấu giùm tôi bao điều giản đơn, nhỏ bé nhưng lại thẳm sâu thương nhớ, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn tôi, tạo nên nguồn sống cho tôi, từng ngày, từng ngày.

Pleiku đang giữa mùa mưa. Giờ này, nơi góc nhỏ sân trường hay lác đác bên mái phố, những cánh hoa phượng đang uốn mình theo gió. Đây đó, bằng lăng đã kết trái, hàng thông già vẫn vi vu reo như trăm năm trước. Bất chợt một sớm mai, Pleiku đắm chìm trong sương sớm, để thấp thoáng bên đường hình bóng các chị, các mẹ điệu đà trong mảnh khăn voan. Bên từng góc phố, cà phê vẫn ủ hương nồng ấm… Và, giá như ai đó hỏi lại tôi một lần nữa: “Bạn yêu nơi nào nhất?” thì vẫn một câu trả lời quen thuộc: “Pleiku”.

Theo Baogialai.com.vn

Đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Gia Lai thông báo bán đấu giá tài sản vào ngày 29/7/2019 do Hội đồng Phát triển quỹ đất và Giám sát bán đấu giá QSD đất huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai ủy quyền như sau:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổ chức đấu giá tài sản: Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản Gia Lai.

Bên có tài sản đấu giá: Hội đồng Phát triển quỹ đất và Giám sát bán đấu giá QSD đất huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Tài sản đấu giá: Đấu giá quyền sử dụng đất tại khu quy hoạch Khu Trung tâm hành chính và Khu đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê (Chi tiết theo Phụ lục).

Địa điểm: Thôn Tân Lập, TT Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai; Mục đích sử dụng: Đất ở đô thị; Thời hạn sử dụng: Lâu dài; Hình thức đấu giá: Đấu giá trả tiền một lần. Tổng số: 52 lô đất; Tổng diện tích: 10.436m2;

Tổng giá khởi điểm: 41.591.988.000 đồng.

Địa điểm, thời hạn trưng bày tài sản đấu giá: Xem thực tế tại nơi có lô đất từ ngày ra thông báo đến 15 giờ ngày26/7/2019.

Địa điểm, thời hạn tham khảo hồ sơ tài sản đấu giá: Tại Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Chư Sê từ ngày ra thông báo đến 15 giờ ngày 26/7/2019.

Tiền mua hồ sơ tham gia đấu giá: 500.000 đồng/hồ sơ (trả bằng tiền mặt khi nộp hồ sơ). Tiền đặt trước tương đương 10% giá khởi điểm, nộp trong vòng 03 ngày trước ngày mở cuộc đấu giá vào tài khoản Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản Gia Lai số: 5000 201 005549 tại Agribank Chi nhánh tỉnh Gia Lai.

Thời gian, địa điểm, điều kiện, cách thức đăng ký tham gia đấu giá: Đến 15 giờ ngày 26/7/2019 tại Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Chư Sê; Điều kiện: Khách hàng đăng ký tham đấu giá phải nộp đơn đăng ký, tiền mua hồ sơ, tiền đặt trước theo quy định; Khách hàng đăng ký tham gia đấu giá nộp hồ sơ trực tiếp cho Trung tâm tại Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Chư Sê.

Thời gian, địa điểm dự kiến đấu giá: 13 giờ 30 ngày 29/7/2019, tại Phòng Tài chính – Kế hoạch Chư Sê.

Hình thức đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá. Phương thức trả giá lên.

Đối tượng tham gia đấu giá: Bao gồm tất cả các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật có nhu cầu đấu giá, sử dụng đất đúng mục đích theo phương án được phê duyệt.

Nộp tiền trúng đấu giá: Người trúng đấu giá phải nộp đủ số tiền trúng đấu giá (một lần) trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tổ chức đấu giá.

Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản Gia Lai (tại số 46 – Lê Thánh Tôn, thành phố Pleiku), số điện thoại 02693 826628 hoặc Phòng Tài chính -Kế hoạch huyện Chư Sê.

Lưu ý: Khách hàng đến đăng ký đấu giá phải mang CMND và sổ hộ khẩu (đối với cá nhân). Đối với pháp nhân phải có giấy đăng ký kinh doanh (bản chính để đối chiếu).

Theo Tbck.vn

XEM THÊM: Truy tìm tung tích xe ô tô tông 2 người thương vong, Ước mơ dang dở của nữ sinh bị ung thư tủy

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động