2.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Những rừng thông đẹp ít người biết ở Đà Lạt, chụp ảnh “bao đẹp, bao ngầu”. Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt – điểm check in cực chất

Những rừng thông đẹp ít người biết ở Đà Lạt, chụp ảnh “bao đẹp, bao ngầu”

Đà Lạt có rất nhiều thông. Cảm giác như dù ở bất kì đâu người ta cũng dễ dàng bắt gặp những cây thông cao lớn, dáng vẻ rắn rỏi nhưng mềm mại. Thông góp phần làm nên vẻ đẹp của Đà Lạt và khiến người ta nhớ về Đà Lạt nhiều hơn.

Từ trong thành phố cho tới những đoạn đèo, nơi trường học, trên đỉnh Langbiang, bên cạnh sân ga cũ,… mọi nơi đều có bóng dáng của thông khiến du khách phải ngước mắt ngắm nhìn.

Giữa muôn góc hình, chỉ nhìn thoáng qua biết ngay đó là Đà Lạt.

Rừng thông Đà Lạt chủ yếu là thông ba lá, tán lá nhọn, kiêu hùng, duyên dáng nhưng lại rất có hồn. Cả cánh rừng có thể có tới 4 tầng nhưng không rập rạp, âm u. Đối với nhiều người, thông là loài cây đẹp. Từ dáng đứng thẳng vút của nó cho đến nhánh lá kim, rồi cả quả nữa. Tất cả đều toát lên sự mạnh mẽ, kiên cường nhưng có chút gì đó mảnh khảnh, dịu dàng khiến người ta dễ có cảm xúc.

Rừng thông trong khu du lịch Thung lũng vàng

Một trong những cụm rừng thông và đường thông đẹp nhất ở Đà Lạt nằm ở khu vực khu du lịch Thung lũng vàng.

Đoạn đường thông dẫn vào Thung lũng vàng rất đẹp, và nếu bạn chụp vào sáng sớm nó còn tuyệt vời hơn.

Khu du lịch nằm dưới tán rừng thông ba lá, cây cao từ 5 – 15 mét. Xen lẫn giữa rừng thông bạt ngàn là những loài cây đặc hữu Đà Lạt như mimosa, mai anh đào, thông 5 lá… cùng hàng cây phong có nguồn gốc từ Canada và một số cây cổ thụ có tuổi từ 80 – 100 năm.

Rừng thông trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn

Đi dọc đường này bạn sẽ có những bức ảnh chụp rừng thông “đẹp từng centimet”.

Đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn chỉ cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2km, từ chợ đêm bạn chạy qua đường Trần Quốc Toản, qua vòng xuyến rồi theo đường Hồ Tùng Mậu sẽ tới được rừng thông Khởi Nghĩa Bắc Sơn. Khu này dễ đi và tính an toàn tương đối cao.

Rừng thông gần khu du lịch hồ Than Thở

Hồ Than Thở là điểm đến không thể thiếu trong hành trình đến với Đà Lạt. Ngay bên cạnh hồ Than Thở là một đồi thông ngút ngàn có tên gọi Đồi thông hai mộ – nơi đây được nhiều người biết đến bởi câu chuyện tình bi ai của một đôi trai gái trẻ.

Rừng thông trong hồ Tuyền Lâm

Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 6km về phía Nam, cảnh ở Hồ Tuyền Lâm thì nổi tiếng mộng mơ, thanh bình rồi. Đến đây phải nói góc nào cũng vi diệu hết. Nơi đây có rừng thông khá hoang sơ, vẫn còn dương xỉ mọc xung quanh nữa.

Con đường bên đèo Prenn

Đèo Prenn Đà Lạt có thể nói bấy lâu nay đã là một đặc trưng không thể thiếu trên mọi nẻo đường vào thành phố ngàn hoa của cao nguyên Lâm Viên. Những con đường khúc khuỷu này không chỉ là đường dẫn vào thành phố, mà còn là điểm du lịch Đà Lạt ấn tượng mang lại nhiều trải nghiệm khó quên với du khách.

Ưu điểm là cung đường này kéo dài khoảng 11km nhưng lại không quá hiểm trở khúc khuỷu như nhiều cung đường đèo khác.

Đường đi lên đồi cỏ hồng

Phải nói là sự kết hợp giữa rừng thông xanh và đồi cỏ hồng thì đẹp khỏi bàn rồi, bạn nên đến lúc sáng sớm để đón ánh nắng, làm nhiều shoot hình để đời luôn.

Rừng thông này tọa lạc ở Lạc Dương nên bạn phải đi rất xa khoảng 14km.

Rừng thông bên trong khu du lịch Dinh Bảo Đại 

Rừng thông ở đây trải dài, cây to, khung cảnh nhẹ nhàng nên thơ vô cùng, vé vào cổng 40k/người.

Rừng thông trên đường đi đồi chè Cầu Đất

Rừng thông ở đây nhiều cây to hơn, nối nhau tạo thành một đường xanh mướt tạo nên một khung cảnh pha chút ma mị mà cũng thu hút đến mê hồn. Đường này dễ đi, không gây trở ngại nhiều.

T.Mỹ

Đẹp ma mị những rừng thông Đà Lạt – điểm check in cực chất

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động