6.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Những lợi ích của việc tắm nước lạnh mỗi ngày

Tắm nước lạnh đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Tắm nước mát thực sự mang lại lợi ích cho cơ thể và có thể giúp cải thiện sức khỏe theo hàng tá cách, từ thư giãn tâm trí đến cải thiện làn da và giảm mỡ.

Việc tắm nước lạnh vào sáng sớm hoặc cuối ngày thường là thách thức đối với nhiều người bởi vì hầu hết chúng ta có thói quen dùng nước ấm để thư giãn cơ thể. Dưới đây là những lý do bạn nên tận hưởng những lợi ích của việc tắm nước lạnh mỗi ngày.

Giảm béo

Đơn giản là chỉ xối nước lạnh vào cơ thể cũng sẽ giúp bạn giảm cân. Vòi hoa sen góp phần kích hoạt chất béo màu nâu, tạo ra nhiệt xung quanh cơ thể, hoạt động tăng cường của chất béo, đốt cháy calo để giữ ấm cơ thể. Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ thấp có thể tăng mỡ nâu cao gấp 15 lần so với nhiệt độ bình thường.

Giảm căng thẳng

Khi não học cách đối phó với các tình huống căng thẳng, tắm nước lạnh cũng có thể giúp cắt giảm nồng độ axit uric và tăng cường glutathione trong máu, giúp giảm căng thẳng.

Giảm khả năng trầm cảm

Tắm nước lạnh đã được phát hiện giúp giảm các triệu chứng trầm cảm bằng cách kích thích các điểm màu xanh da trời trên não giải phóng noradrenaline, một hóa chất có vai trò làm giảm chứng trầm cảm.

Cải thiện khả năng sinh sản

Nước lạnh góp phần làm tăng số lượng tinh trùng và tăng khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu cho biết, nó cũng có thể đảo ngược tác dụng của việc tắm nước nóng được coi là biện pháp tránh thai hiệu quả

Trong một thí nghiệm, những người đàn ông tắm nước nóng 30 phút mỗi ngày trong tuần đã bị vô sinh chỉ trong sáu tháng.

Cải thiện da và tóc

Lợi ích của việc tắm nước lạnh không chỉ mang lại sức khỏe tốt hơn mà còn khiến mọi người trở nên rạng ngời hơn. Theo bác sĩ da liễu Jessica Krant, nước lạnh có thể làm giảm nguy cơ mất quá nhiều chất dầu tự nhiên trên da và tóc, đồng thời cũng giúp cho tóc trở nên sáng bóng và tăng cường độ bám của tóc với da đầu.

Đảm bảo giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm

Tắm trong 10 phút có thể giúp mọi người có được giấc ngủ tuyệt vời vào ban đêm, theo một cuốn sách có tựa đề The Four Hour Body. Cuốn sách nói rằng tắm nước lạnh mang lại hiệu quả giống như thuốc an thần và sẽ đưa bạn tới giường ngay lập tức.

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động