3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Những cô giáo không có mùa hè, Tuyển sinh đầu cấp: Trường công lập “hạ nhiệt”

Các cô giáo mầm non vẫn miệt mài đến lớp mặc dù đang là giữa mùa hè.

Những cô giáo không có mùa hè

Đến huyện biên giới Đức Cơ những ngày này không khó để bắt gặp hình ảnh cô và trò tại các lớp mẫu giáo. Các cô giáo vẫn đến trường đều đặn, tiếng con trẻ vẫn ê a từ sớm đến khi mặt trời chuẩn bị đi ngủ. Vì đặc thù công việc và lĩnh vực công tác, giáo viên nơi đây không có mùa hè, không được nghỉ hè trọn vẹn như bao đồng nghiệp khác.

Dẫn chúng tôi tham quan các điểm trường của Trường Mầm non Hoa Hồng thuộc Công ty TNHH một thành viên 74, cô Quyền Thị Ngọc Hà-Phó Hiệu trưởng nhà trường-chia sẻ: Trường có tổng cộng 17 điểm trường với 108 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hè năm nay, nhà trường có 69 giáo viên đang nhận trông giữ, chăm sóc 525 trẻ là con em công nhân cao su. Bên cạnh đó, các cô còn nhận chăm sóc con em của các gia đình trên địa bàn đứng chân. Trong đó, con em các gia đình công nhân là đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được Công ty hỗ trợ tiền ăn bán trú tại trường và không phải đóng bất kỳ khoản tiền nào khác. “Theo chủ trương của Công ty thì các cô vẫn được nghỉ hè, nhưng tất cả cán bộ, giáo viên đều sẵn sàng đến lớp trông trẻ để cha mẹ các em yên tâm làm việc”-cô Hà nói thêm.

Hình ảnh đầu tiên chúng tôi bắt gặp tại điểm trường Đội 2 (Trường Mầm non Hoa Hồng) là cổng trường sạch đẹp, các cháu nhỏ 6-36 tháng tuổi đang được 2 cô giáo chăm sóc cẩn thận, hết mực yêu thương. Cô Bùi Thị Hảo cho biết: Điểm trường đang nhận chăm sóc 12 cháu là con em công nhân cao su, trong đó có 1 cháu bị hội chứng Down nên dù đã hơn 36 tháng tuổi vẫn chưa thể đi lại được. “Nhà tôi cách trường hơn 10 km và phải đi về trong ngày. Mặc dù đi lại có vất vả nhưng các cô đều xác định đi dạy là niềm vui và cũng là trách nhiệm. Tất cả giáo viên ở đây đều cố gắng động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ”-cô Hảo nói.

Tương tự, ở điểm trường Đội 9 (Trường Mầm non Hoa Hồng) đặt tại làng Ghè (xã Ia Dơk), cô Nguyễn Thị Dung cùng 4 cô giáo khác đang miệt mài chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho 25 cháu, 100% là học sinh dân tộc thiểu số. Các cháu sẽ được các cô dạy học, cho ăn cơm và ngủ trưa tại trường. “Đường đến trường có hơn 3 km là đường đất nên việc đi lại gặp đôi chút khó khăn, nhất là khi trời mưa. Tuy nhiên, tôi cũng như các giáo viên ở đây đều vui vẻ và tự nguyện đến trường”-cô Dung nói.

Các cô giáo vừa dạy, vừa chơi cùng các cháu. Ảnh: Chí Hào
Các cô giáo vừa dạy, vừa chơi cùng các cháu.

Được biết, Binh đoàn 15 hiện có 679 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đang làm việc tại 11 trường mầm non với 130 điểm trường nằm rải rác ở các đội sản xuất thuộc các công ty như: Công ty 72, 74, 78, 715; trong đó có 83 điểm trường nằm ở khu vực biên giới, điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn. Các trường mầm non này hiện thu hút gần 6.000 học sinh, trong đó có 2.066 cháu người dân tộc thiểu số. Binh đoàn 15 hiện có 4 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Nhiều năm qua, chất lượng giáo dục tại các trường từng bước được cải thiện và nâng cao.

Để đạt được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường còn có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) nơi đơn vị đứng chân. Ông Võ Công Dương-Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đức Cơ-cho hay: Các trường mầm non thuộc các công ty của Binh đoàn 15 được thành lập theo nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh. Quá trình hoạt động của các trường mầm non chưa phát sinh khó khăn gì đáng kể, các công ty cũng tạo điều kiện thuận lợi để các trường hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng theo ông Dương, Phòng GD-ĐT chỉ quản lý về công tác chuyên môn của các trường, còn chế độ, chính sách của giáo viên đều thuộc phạm vi quản lý của các công ty. Đối với công tác chuyên môn, Phòng GD-ĐT thường xuyên chỉ đạo, tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để giáo viên các trường đáp ứng yêu cầu bậc học. “Các trường mầm non này đã đóng góp rất nhiều vào thành tích chung của ngành GD-ĐT huyện nhà. Giáo viên công tác tại những đơn vị trên vẫn phải đến lớp vào mùa hè nên rất thiệt thòi, song đây cũng là những tấm gương yêu nghề để nhiều cán bộ, giáo viên khác trong ngành học tập”-ông Dương chia sẻ thêm.

Theo Baogialai.com.vn

Tuyển sinh đầu cấp: Trường công lập “hạ nhiệt”

Mùa tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh vừa kết thúc cuối tuần qua. Theo ghi nhận của P.V, những giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế từng đơn vị đã góp phần giảm áp lực cho mùa tuyển sinh năm nay.

Công tác xét tuyển vào lớp 10 trên địa bàn toàn tỉnh nhiều năm nay được giữ nguyên theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp (trừ Trường THPT chuyên Hùng Vương đã tổ chức thi tuyển đầu vào hồi cuối tháng 6). Là đơn vị có điểm xét tuyển cao nhất tại TP. Pleiku, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành công tác xét tuyển với 540 chỉ tiêu. Thí sinh có số điểm cao nhất xét tuyển vào trường là 41,05, thấp nhất là 37 điểm. Thầy Cao Xuân Hà-Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Sau 3 ngày tổ chức xét tuyển, nhà trường đã thu nhận hồ sơ vượt chỉ tiêu. Chúng tôi tiến hành xét điểm, công khai chỉ tiêu tuyển sinh, công bố danh sách trúng tuyển hàng ngày để học sinh, phụ huynh tiện theo dõi vị trí hồ sơ của mình; đồng thời trả lại những hồ sơ không đảm bảo yêu cầu từ sớm để phụ huynh và học sinh lựa chọn trường phù hợp”.

  Các trường công khai chỉ tiêu tuyển sinh, niêm yết danh sách hàng ngày  để phụ huynh, học sinh tiện theo dõi.     Ảnh: N.G
Các trường công khai chỉ tiêu tuyển sinh, niêm yết danh sách hàng ngày để phụ huynh, học sinh tiện theo dõi.

Anh Hoàng Đình Hoàng (phường Ia Kring) nộp hồ sơ cho con vào Trường THPT Phan Bội Châu cho biết: “Con tôi đạt 37 điểm nên những ngày đầu rất hồi hộp vì số hồ sơ điểm cao vẫn liên tục được nộp vào. Tuy nhiên, nhờ nhà trường cập nhật thường xuyên tình hình tuyển sinh nên phụ huynh chúng tôi có điều kiện theo dõi, khi thấy hồ sơ không đủ tiêu chuẩn thì chuyển nộp vào những trường khác chưa đủ chỉ tiêu”.

Kiểm tra công tác tuyển sinh vào lớp 10 tại TP. Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và huyện Chư Sê, ông Võ Văn Tiên-Phó Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo-đánh giá: “Các trường đã thực hiện đúng phương thức tuyển sinh với chỉ tiêu được giao. Nhiều trường nằm trong quy định tuyển sinh tại các địa bàn giáp ranh (để học sinh thuận tiện đi lại) cũng đã thực hiện tốt khâu tuyển sinh, ví dụ như Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê) tiếp nhận đúng số hồ sơ của học sinh một vài xã của huyện Đak Pơ. Một số trường vùng khó khăn còn đưa ra nhiều giải pháp, chính sách hỗ trợ học sinh nghèo để thu hút các em đến trường, đảm bảo tuyển sinh đủ chỉ tiêu”.

Đối với công tác tuyển sinh đầu cấp Mầm non, Tiểu học và THCS, phương thức tuyển sinh được áp dụng là theo địa bàn dân cư nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, đưa đón con em của phụ huynh. Nhiều năm trước, TP. Pleiku luôn là “điểm nóng” mỗi mùa tuyển sinh nhưng năm nay công tác tuyển sinh đã được “hạ nhiệt”. Tại Trường THCS Nguyễn Du (phường Ia Kring)-một trong những trường tốp đầu về chất lượng giáo dục, để tạo sự công bằng và tuyển đúng đối tượng học sinh đang cư trú trên địa bàn, nhà trường đã chia các hồ sơ theo thứ tự ưu tiên. Thầy Nguyễn Công Hộ-Phó Hiệu trưởng nhà trường-cho biết: “Trường dành 3 buổi tiếp nhận hồ sơ có hộ khẩu thường trú chính thức trên địa bàn. Khi còn chỉ tiêu, chúng tôi mới tiếp tục tiếp nhận những trường hợp nhập gửi hộ khẩu và mới tách khẩu nhằm đảm bảo điều kiện học tập cho tất cả con em cư trú trên địa bàn”.

Tại Trường Tiểu học Chu Văn An (phường Tây Sơn), bên cạnh sắp xếp thứ tự ưu tiên về hộ khẩu thì năm học 2019-2020, nhà trường mở rộng mô hình bán trú cho 100% học sinh lớp 1 nên tình hình tuyển sinh rất thuận lợi. Thầy Lê Văn Phương-Hiệu trưởng nhà trường-nói: “Năm nay, nhà trường được giao chỉ tiêu 280 học sinh, biên chế thành 7 lớp. Những năm trước, trường thường gặp áp lực trong việc sắp xếp hồ sơ bán trú cho học sinh. Vì vậy, năm nay, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch mở rộng mô hình bán trú ngay từ đầu năm học trước để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh”.

Ông Nguyễn Đình Thức-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku-cho biết: “Theo báo cáo của các đoàn thanh-kiểm tra, công tác tuyển sinh tại các trường được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Lịch nộp hồ sơ theo thứ tự ưu tiên được các trường thông báo cụ thể đến phụ huynh nên không xảy ra tình trạng tập trung đông đúc, chen lấn. Cơ sở vật chất trường lớp trên địa bàn thành phố được bổ sung, hoàn thiện. Bên cạnh đó, việc các trường tư thục trên địa bàn ngày càng khẳng định uy tín, chất lượng giáo dục cũng là yếu tố giúp “hạ nhiệt” mùa tuyển sinh năm nay tại các trường công lập”.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Gia Lai khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, Thông báo kết quả điều tra vụ án và truy tìm bị hại

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động