8 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Mở cửa lại hệ thống nhà sách trên địa bàn TP. Pleiku

Ngày 7-9, UBND TP. Pleiku có Công văn hỏa tốc số 3328/UBND-TP về việc thống nhất cho mở cửa lại hệ thống nhà sách trên địa bàn thành phố.

Mở cửa lại hệ thống nhà sách trên địa bàn TP. Pleiku
Nhà sách Fahasa (đường Lê Lợi, TP. Pleiku). Ảnh: Đức Thụy

Theo đó, UBND TP. Pleiku nhận được Công văn số 1564/SCT-QLTM ngày 2-9-2021 của Sở Công thương tỉnh Gia Lai về việc đề nghị xem xét mở cửa lại hệ thống nhà sách trên địa bàn thành phố để phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh cho năm học mới 2021-2022. Căn cứ nội dung chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh với các sở, ngành liên quan và TP. Pleiku về công tác phòng-chống dịch Covid-19; UBND thành phố có ý kiến như sau:

Thống nhất với đề nghị của Sở Công thương về việc mở cửa lại hệ thống Nhà sách trên địa bàn TP. Pleiku để phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh cho năm học mới 2021-2022. Để đảm bảo công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Pleiku, đề nghị Sở Công thương thông tin và hướng dẫn các Nhà sách đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng-chống dịch đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

* Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 phường Thắng Lợi (TP. Pleiku) vừa có Thông báo số 123/TB-UBND về việc cho phép chợ Thắng Lợi tiếp tục triển khai các hoạt động kinh doanh buôn bán trở lại từ ngày 7-9 nhưng phải đảm bảo các quy định phòng-chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 4-9, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 phường Thắng Lợi có thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ phường Thắng Lợi do yếu tố dịch tễ liên quan đến công tác phòng-chống dịch bệnh. Trong quá trình tạm dừng hoạt động, cùng với việc truy vết, Ban Chỉ đạo cũng đã thực hiện phun khử khuẩn để xử lý tiêu trùng, vệ sinh dịch tễ toàn bộ khu vực chợ; đồng thời, phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Pleiku và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm 200 tiểu thương cùng người dân khu vực xung quanh chợ.

PHAN KIỀU – HỒNG THƯƠNG

Nguồn: Baogialai.com.vn

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động