9.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Làm rõ, xử lý trách nhiệm 2 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến dự án điện gió ở Gia Lai

VOV.VN – Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, từ ngày 23/9 đến 25/9, cả 2 không chấp hành quy định về giãn cách, vẫn đi lại nhiều nơi trong thành phố Pleiku và huyện Đăk Đoa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Gia Lai vừa có công văn yêu cầu lực lượng chức năng làm rõ, xử lý nghiêm hai trường hợp F0 vào tỉnh, khai báo y tế không trung thực, không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid – 19. Đây là 2 kỹ thuật viên của 2 dự án điện gió đang triển khai tại tỉnh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Gia Lai, 2 trường hợp liên quan đến dự án điện gió Ia Le – huyện Chư Pưh và Ia Pết – huyện Đăk Đoa đều  từ thành phố Hồ Chí Minh vào Gia Lai qua chốt Kiểm soát dịch cầu 110 (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) trong đêm 21/9 bằng xe ô tô riêng.

Tại đây, 2 người này không đủ giấy tờ vào tỉnh, nhưng vẫn được cho qua chốt. Cùng với đó, 2 người được cho là khai báo y tế không trung thực để trốn cách ly tập trung. Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, từ 23/9 đến 25/9, cả 2 không chấp hành quy định về giãn cách, vẫn đi lại nhiều nơi trong thành phố Pleiku và huyện Đăk Đoa.

Cùng với yêu cầu xử lý nghiêm 2 trường hợp này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển điện gió Cao Nguyên 1 (Thôn Phú Bình, Xã Ia Le, Huyện Chư Pưh, Tỉnh Gia Lai), Công ty Cổ phần Đầu tư điện Huy Hoàng (Khu phố Bình Phước B, Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương) trong việc vi phạm cam kết bảo lãnh và điều động nhân lực ngoài tỉnh đến triển khai các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trong ngày hôm nay 27/9, tỉnh Gia Lai tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS – CoV – 2 liên quan tới chùm ca bệnh tại phường Hoa Lư, thành phố Pleiku. Tính từ ngày 28/5 đến hôm nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 549 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay có 285 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 2 ca tử vong./.

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động