Krông Pa: 3 học sinh bị đuối nước thương tâm

Khoảng 10 giờ ngày 14-4, tại Tổ dân phố 10, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là 3 em học sinh tiểu học, gồm: 2 anh em ruột Nguyễn Anh Khôi (8 tuổi) học sinh lớp 3A3, Nguyễn Đăng Khôi (6 tuổi), học sinh lớp 1A1 đều là học sinh Trường Tiểu học số 1 thị trấn Phú Túc; Hoàng Công Huân (7 tuổi) học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành-thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa

Vào thời gian trên, 3 em Anh Khôi, Đăng Khôi và Công Huân rủ nhau ra hồ của gia đình em Công Huân câu cá. Vì trời nắng nóng nên các em rủ nhau tắm. Do cả 3 em đều không biết bơi nên đã xảy ra tai nạn thương tâm trên. Hiện trường vẫn còn dép, mũ và cần câu của các em để lại.

Ông Bạch Nguyễn Trung-người cùng xóm với 3 em kể lại: “tôi ở trong nhà chỉ khi thấy tiếng hô hào của bà con trong xóm là có người bị đuối nước. Tôi chạy vội ra hồ các cháu bị nạn và nhảy xuống tìm các cháu. Khi vớt được các cháu lên, tôi cùng bà con tìm mọi cách sơ cứu và chuyển các cháu vào Trung tâm y tế huyện Krông Pa, nhưng tất cả đều đã muộn”.

Hiện trường các em bị nạn.

Được biết, gia đình 2 em Anh Khôi, Đăng Khôi ở Kon Tum mới về huyện Krông Pa sinh sống được hơn 2 tháng. Vì vậy, gia đình phải di chuyển về Kon Tum để lo hậu sự cho các em.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Krông Pa liên tục xảy ra tai nạn đuối nước ở trẻ em, mặc dù đã được các cơ quan chức năng của huyện và địa phương thường xuyên tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, nhưng vẫn có tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em mình, đồng thời chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền chống đuối nước trên địa bàn nhằm hạn chế tối đa những thương vong đáng tiếc như đã nêu trên.

Theo Baogialai.com.vn

TP. Pleiku: Các điểm vui chơi kín người dịp Giỗ Tổ

Năm nay, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 (Âm lịch) đúng vào ngày chủ nhật. Nhiều gia đình có thêm lựa chọn các điểm vui chơi, nhất là trong nội thành Pleiku, tỉnh Gia Lai

Khác hẳn với không khí ngột ngạt, hôm nay Pleiku mát mẻ, thoáng đãng. Thời tiết ủng hộ nên người dân đổ xô đến các địa điểm vui chơi như: Công viên Diên Hồng, Đồng Xanh, Biển Hồ…

Công viên Diên Hồng thu hút các gia đình trong ngày nghỉ lễ này. Ở đây các bé có thể đi ca nô, đạp vịt, xem cá sấu tha hồ khám phá quang cảnh đôi bờ và tham gia các trò chơi vui nhộn.

Du khách đi ca nô trên hồ Diên Hồng

Ngay từ 8 giờ sáng dòng người đã ùn ùn kéo về công viên Diên Hồng để nhâm nhi ly cà phê và cho các cháu vui chơi. Những người đến đây đa phần là các gia đình có con nhỏ.

Chị Nguyễn Thị Diễm (xã Trà Đa, TP. Pleiku) chia sẻ: “Hôm nay Giỗ Tổ đúng vào chủ nhật nên các con tôi được nghỉ. Tôi đưa các con vào công viên chơi vừa mát mẻ và có nhiều trò chơi”.

Nhiều gia đình đưa con đến Công viên Diên Hồng để chơi trò chơi.

Các dịch vụ như đạp vịt, đi tàu hỏa thường ngày khá đìu hiu thì hôm nay lại “được mùa”.

Du khách đổ dồn về công viên khá đông nhưng hầu như không có tình trạng chặt chém, giá vé vào cửa vẫn không tăng so với ngày thường. Các bãi giữ xe chật kín phương tiện nhưng giá vé vẫn như ngày thường: 3 ngàn đồng/vé.

Riêng khu vực Biển Hồ rất nhiều người dân thành phố cũng như các tỉnh lân cận dồn về. Nhiều bạn trẻ chọn nơi đây làm nơi vui chơi và tổ chức hoạt động nhóm.

Du khách đến Biển Hồ tham quan.

Anh Trần Đình Văn (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) đang cùng vợ con chụp ảnh tại Biển Hồ, cho hay: “Dịp nghỉ lễ được 3 ngày nên cả gia đình tôi lên Gia Lai từ chiều hôm qua thăm người thân. Xem qua mạng thấy Biển Hồ chỉnh trang lại rất đẹp nên cả gia đình tranh thủ đến đây tham quan chụp ảnh”.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Phấn đấu tái canh 7.930 ha cà phê trên địa bàn Gia Lai. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây