3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Ia Pa: Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản sa lưới pháp luật,Gia Lai: Phó chỉ huy quân sự phường bắn Phó chủ tịch HĐND lãnh án chung thân

Đối tượng Nguyễn Khắc Tiên.

Ia Pa: Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản sa lưới pháp luật

Ngày 5-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa khám phá nhanh vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy và bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Khắc Tiên (SN 2000, trú tại thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 1-7, qua chơi game online Nguyễn Khắc Tiên có quen biết với anh R’ô Thăng (SN 2004 trú tại buôn Ama Djương, Tổ 8, phường Đoàn Kết, thị xã AyunPa) và được anh Thăng chở về nhà chơi. Sau đó, Thăng lấy xe máy mới mua BKS 81M1-10187 hiệu Honda Blade (trị giá khoảng 26 triệu đồng) chở Tiên đến tiệm Internet tại thôn Ama Lim, xã Chư Mố, huyện Ia Pa tiếp tục chơi game. Tại đây, Tiên nảy sinh lòng tham muốn chiếm đoạt chiếc xe máy của Thăng nên sau khi chơi game được một lúc, Tiên hỏi mượn xe máy của Thăng đi công việc, Thăng đồng ý và giao chìa khóa cho Tiên.

Sau khi chiếm đoạt được xe, Tiên đem bán cho Nguyễn Văn Huy (SN 1986, trú tại Thôn 3, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, là chủ tiệm sửa xe Honda Huy Hoàng) với giá 3,1 triệu đồng. Tại đây, Huy đã tháo rời từng bộ phận của chiếc xe vừa mua để bán phụ tùng xe máy.

Công an huyện Ia Pa đã kịp thời thu giữ tất cả các bộ phận của chiếc xe tang vật bị tháo rời, lập hồ sơ điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo Baogialai.com.vn

Gia Lai: Phó chỉ huy quân sự phường bắn Phó chủ tịch HĐND lãnh án chung thân

Ngày 5/7, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử bị cáo Bùi Chí Hiếu (sinh năm 1986, trú phường Đoàn Kết, Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) với tội danh ‘Giết người’ và ‘Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng’.

Bùi Chí Hiếu tại tòa. Ảnh Công lý

Bùi Chí Hiếu từng là Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa).

Theo cáo trạng, dù đã có vợ con nhưng Hiếu có quan hệ tình cảm với chị Kpă H’ven, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đoàn Kết.

Đầu tháng 12/2018, Hiếu phát hiện chị H’ven có quan hệ yêu đương với một người khác. Chị H’ven cũng nói chấm dứt tình cảm nên Hiếu nảy sinh ý định trả thù.

Sáng 3/12/2018, Hiếu mang máy cắt, máy mài, kìm, ổ cắm điện cho vào bao rồi tới trụ sở Ủy ban nhân dân phường Đoàn Kết.

Khi đến phòng làm việc của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường, Hiếu dùng dụng cụ cắt ổ khóa của ngăn để súng và ngăn để đạn. Hiếu lấy 2 khẩu súng rồi đi tới Hội trường Ủy ban nhân dân phường Đoàn Kết tìm chị Kpă H’ven.

Tới đây, Hiếu bắn chỉ thiên khiến cán bộ nhân viên phường đang họp giao ban bỏ chạy. Được chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự khuyên can nhưng Hiếu không nghe và đi tìm chị H’Ven.

Nhìn thấy chị H’ven, Hiếu giương súng bắn nhưng không trúng. Đến khi chị H’ven dừng lại thì bị Hiếu khống chế dẫn trở lại vào Hội trường. Tại đây, Hiếu và chị H’ven có nói qua lại với nhau. Hiếu dùng súng bắn khiến chị H’ven tử vong. Sau đó, Hiếu dùng súng để tự sát nhưng không chết và được đưa đi cấp cứu, điều trị đến ngày 25/1/2019 thì ra viện.

Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi phạm tội của Hiếu là đặc biệt nghiêm trọng, đã cố tình thực hiện hành vi phạm tội đến cùng nên phải áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với bị cáo.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 20 triệu đồng…

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hiếu mức án Chung thân về tội “Giết người” và 4 năm tù về tội “Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt bị cáo phải chịu là Chung thân.

Theo Baophapluat.vn

XEM THÊM : Tặng 22 triệu đồng cho 3 cháu bé mồ côi ở làng Adơk Kông, Hội Liên hiệp phụ nữ:Giám sát chương trình hành động quốc gia vì trẻ em

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động