3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Ia Pa: Chặn đường phụ nữ để cướp điện thoại, Công bố dịch tả lợn Châu Phi

Đối tượng cướp tài sản Ksor Quang.

Ia Pa: Chặn đường phụ nữ để cướp điện thoại

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 13-7-2019, sau khi đi chơi với nhóm bạn, chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 2003, trú tại Buôn Đê, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đi bộ về một mình đến đoạn đường Đông Trường Sơn thuộc địa phận thôn Quý Đức, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa thì bị một đối tượng bịt mặt, điều khiển xe máy hiệu Yamaha Exciter áp sát, đánh vào người gây thương tích và cướp 1 điện thoại di động hiệu Iphone 6. Sau đó, đối tượng bỏ chạy về hướng trung tâm huyện Ia Pa.

Đến 15 giờ 30 phút ngày 15-7-2019, qua xác minh, truy xét, Công an huyện Ia Pa đã phát hiện và bắt khẩn cấp Ksor Quang (là đối tượng thực hiện vụ cướp trên) khi y đang lẩn trốn tại chòi rẫy thuộc địa phận thôn Plei Du, xã Chư Răng, huyện Ia Pa. Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Ksor Quang, lực lượng chức năng đã thu giữ chiếc điện thoại di động Iphone 6 bị cướp và chiếc xe máy Quang sử để đi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản của mình. Hiện vụ án đang được điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo Baogialai.com.vn

Ia Pa: Công bố dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 26-7, ông Nguyễn Thế Hùng- Chủ tịch UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã ký Quyết định số 519/QĐ-UBND công bố dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 3 xã của huyện Ia Pa gồm: Ia Broăi, Chư Răng và Kim Tân

Ngoài 3 xã vùng dịch là Ia Broăi, Chư Răng và Kim Tân; các xã Ia Tul, Pờ Tó, Ia Ma Rơn, Ia Kdăm nằm trong vùng bị dịch uy hiếp; vùng đệm là 2 xã Chư Mố và Ia Trôk.

Tăng cường tiêu độc khử trùng các phương tiện ra vào vùng có dịch lợn Châu Phi. Ảnh: Mai Linh
Tăng cường tiêu độc khử trùng các phương tiện ra vào vùng có dịch tả lợn Châu Phi.

Trước đó, khi phát hiện đàn lợn của 3 xã nêu trên có dấu hiệu mắc bệnh, chết không rõ nguyên nhân, UBND huyện Ia Pa đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y vùng V (Đăk Lăk) xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Hiện, UBND huyện Ia Pa đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương chuẩn bị tài chính, vật tư, phương tiện, tiêu độc khử trùng, tiêu hủy số lợn mắc bệnh, thành lập chốt kiểm dịch ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đồng thời thành lập các tổ xung kích giám sát chặt chẽ tại các xã nằm trong vùng bị dịch uy hiếp và vùng đệm, kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Án chung thân cho kẻ phóng hoả khiến 1 người chết, Bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp 2 xe máy

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động