3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Ia Grai: Bắt khẩn cấp đối tượng nghiện ma túy đi trộm máy bơm nước, Chư Prông: Trả hồ sơ vụ truy tố về tội “Cướp tài sản”

Đối tượng Nguyễn Như Hùng.

Ia Grai: Bắt khẩn cấp đối tượng nghiện ma túy đi trộm máy bơm nước

Trước đó, khoảng 14 giờ 20 phút ngày 4-8, chị Phạm Thị Huệ (trú tại khu phố 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) đến trình báo cơ quan Công an về việc có một đối tượng đã trộm một chiếc máy bơm nước hiệu Dacovina loại 3,7 Kw trong cửa hàng sửa máy bơm của gia đình chị. Thời điểm trên, một nam thanh niên trẻ tuổi bịt khẩu trang, mặc áo khoác xanh đi xe máy không gắn biển số đã đến cửa hàng, lợi dụng lúc không có người trông coi liền vào bê 1 chiếc máy bơm nước ra xe máy rồi bỏ chạy. Khi chị Huệ phát hiện truy hô nhưng đối tượng đã tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ia Grai đã phối hợp cùng Công an thị trấn Ia Kha khẩn trương xác minh, khoanh vùng đối tượng. Đến chiều cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ Nguyễn Như Hùng khi đối tượng vừa đi bán máy bơm về. Bước đầu đối tượng khai nhận là người đã lấy trộm chiếc máy bơm ở cửa hàng nhà chị Huệ rồi mang bán cho một cửa hàng tại TP. Pleiku với giá 2 triệu đồng. Mở rộng điều tra, Công an huyện Ia Grai tiếp tục xác định vào ngày 1-8, chính Hùng cũng đã thực hiện vụ trộm máy bơm nước ở một cửa hàng sửa chữa, mua bán nông cụ ở tổ dân phố 2, thị trấn Ia Kha.

Theo Baogialai.com.vn

Chư Prông: Trả hồ sơ vụ truy tố về tội “Cướp tài sản”

Ngày 5-8, Tòa án nhân dân huyện Chư Prông, Gia Lai quyết định trả hồ sơ vụ án truy tố bị can Nguyễn Văn Năm (SN 1970) về tội “Cướp tài sản” để điều tra bổ sung, làm rõ hành vi cướp tài sản, những lời khai của các bị cáo, tài sản bị cướp của bị hại.

Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Năm. Ảnh: Hoàng Cư
Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Năm.

Theo Cáo trạng số 09 ngày 22-4-2019 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông: Ngày 24-9-2017, ông Lê Xuân Định thế chấp cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Năm 1 xe ô tô bán tải BKS 29LD-4678 để vay 40 triệu đồng. Khoảng 20 giờ ngày 25-9-2017, quan sát thấy vắng người, ông Định vào nhà ông Năm (tại làng Dơ Bang, xã Ia Bang, huyện Chư Prông) điều khiển xe ô tô về TP. Pleiku. Lúc này, ông Năm đang uống cà phê và nhìn thấy xe ô tô này chạy ngang qua nên đã rủ các anh Nguyễn Văn Đông (SN 1976), Nguyễn Văn Lâm (SN 1995), Ngô Văn Quý (SN 1987) cùng đuổi theo. Khi chạy đến Trạm thu phí Đức Long Gia Lai (thuộc thôn Phú Tân, xã Ia Băng, huyện Chư Prông) thì đuổi kịp ông Định.

Tại đây, trước sự chứng kiến của nhiều người, ông Năm đã dùng tay đánh vào mặt ông Định rồi khống chế, lấy của ông Định 1 ví da bên trong có hơn 1 triệu đồng cùng các loại giấy tờ. Khi ông Năm đánh và lấy tài sản của ông Định thì Đông, Lâm, Quý đều chứng kiến nhưng không báo sự việc với cơ quan chức năng. Bản cáo trạng nêu trên đã quyết định truy tố bị can Năm về tội “Cướp tài sản” và truy tố Đông, Lâm, Quý về tội “Không tố giác tội phạm”. Tuy nhiên, tại phiên tòa, các bị cáo và những người có liên quan đã khai nhận với nhiều mâu thuẫn, không phù hợp với các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án nên Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ để điều tra lại.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM  : Tỉnh lộ 665 xuống cấp nghiêm trọng: Dân bức xúc, Phát sóng chương trình về nhân quyền  : Tỉnh lộ 665 xuống cấp nghiêm trọng: Dân bức xúc, Phát sóng chương trình về nhân quyền

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động