9.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Gia Lai: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng-chống dịch trong dịp nghỉ lễ 2-9

Ngày 1-9, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 1239/UBND-KGVX về việc thực hiện phòng-chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục quán triệt sâu sắc về tinh thần chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung đã được quy định tại Nghị quyết số 86/NQ-CP của Chính phủ, Công điện số 1099/CĐ-TTg ngày 22-8-2021, Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23-8-2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 505-CV/TU ngày 31-8-2021 của Tỉnh ủy.

Gia Lai: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng-chống dịch trong dịp nghỉ lễ 2-9
TP. Pleiku thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0 giờ ngày 28-8. Ảnh: Đức Thụy

Đối với TP. Pleiku và huyện Krông Pa đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng-chống dịch. Tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng-chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ và thực hiện giám sát xã hội.

Đối với các địa phương chưa thực hiện giãn cách xã hội: Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng-chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm. Phòng dịch vẫn là chính, là cơ bản, chiến lược lâu dài tuyệt đối không để xảy ra tình trang chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tổ chức ứng trực 24/24 giờ đối với các lực lượng tham gia chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh. Tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng-chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K; kiên quyết dừng tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu vực công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh và tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không cho tụ tập đông người tại các địa điểm này.

Yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể của tỉnh tổ chức quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các nội dung tại văn bản số 505-CV/TU ngày 31-8-2021 của Tỉnh ủy, Công văn số 1168/UBND-KGVX ngày 20-8-2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện nghiêm công tác lãnh đạo, điều hành dịp nghỉ lễ 2-9 và tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng-chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị-xã hội, các tổ chức tôn giáo… cần vận động, thuyết phục và kêu gọi người dân kiên trì, đồng thuận, nhất quán “ai ở đâu ở đó”, không ra khỏi nhà nhất là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách để thực hiện phòng-chống dịch; các biện pháp tuyên truyền phù hợp, hiệu quả để người dân hiểu công tác phòng-chống dịch là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân, tự giác bảo vệ cho mình, cho gia đình, góp phần bảo vệ cho cộng động; phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn.

PHAN KIỀU

Nguồn: Baogialai.com.vn

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động