9.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Gia Lai: Xe siêu trường, siêu trọng bị chặn đòi tiền: Nguyên nhân chính

Ông Trường cho biết, nguyên nhân chính là do các doanh nghiệp không có sự thống nhất trong việc sửa chữa lại đường đi.

Tối ngày 2/11, Công ty CP Vận tải Toàn Cầu Việt Nam chi nhánh tại Quy Nhơn (Bình Định) phản ánh, đoàn xe vận tải hàng siêu trường, siêu trọng chở thiết bị điện gió của đơn vị đã bị mắc kẹt tại QL19, đoạn qua huyện Đăk Pơ (Gia Lai) 2 ngày nay.

Nguyên nhân là do nhóm đối tượng ngăn cản không cho lưu thông và đòi “chia sẻ tiền làm đường” trên tuyến đường đoàn xe này đi qua.

Có 6 phương tiện chở thiết bị siêu trường siêu trọng bị chặn trên QL19 đoạn qua huyện Đăk Pơ làm mất ATGT và ảnh hưởng đến tiến độ các dự án điện gió tại Gia Lai.

Xe sieu truong, sieu trong bi chan doi tien: Nguyen nhan chinh
Đoàn xe siêu trường, siêu trọng tiếp tục lưu thông sau khi có mặt của lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai. Ảnh: Báo Giao thông

Nói về việc này, tối ngày 3/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trường, Chủ tịch UBND huyện Đăk Pơ cho biết, hiện tại  đoàn xe chở thiết bị điện gió đã được giải tỏa và tiếp tục vận chuyển hàng đến huyện Kông Chro.

“Nguyên nhân xảy ra sự việc là do có sự không thống nhất giữa các doanh nghiệp vận chuyển, còn phía địa phương chỉ phối hợp đảm bảo các công tác an toàn giao thông.

Theo thông tin mà tôi nắm được, trước đó các ngành chức năng đã có hướng dẫn các doanh nghiệp phải ngồi lại với nhau để cùng tính toán, rà soát lại các đoạn đường cua, vướng cây của dân, cần phải giải tỏa, đền bù cho dân và sửa sang lại đoạn đường đó để xe chở các thiết bị cồng kềnh vẫn có thể đi qua.

Các doanh nghiệp phải thống nhất, cùng góp tiền để làm việc đó, thế nhưng các doanh nghiệp lại không có tiếng nói chung, có doanh nghiệp không làm nhưng vẫn chở hàng hóa cồng kềnh. Bởi vậy mới xảy ra sự việc doanh nghiệp bỏ tiền ra sửa chữa lại đường chặn xe chở thiết bị điện gió để yêu cầu chia sẻ tiền làm đường”, ông Trường cho biết.

Về việc này, theo thông tin trên báo Giao thông, ông Phan Hữu Hiếu, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công an tỉnh, thanh tra giao thông (Sở GTVT), Cục Quản lý đường bộ III.4 và UBND huyện Đăk Pơ tiến hành xử lý vụ việc.

Lực lượng công an, thanh tra giao thông đã đến làm việc với nhóm người ngăn cản phương tiện chở thiết bị điện gió.

Đoàn công tác đã yêu cầu nhóm này rời đi, đồng thời cử lực lượng tiếp tục nắm bắt tình hình không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự tại địa phương.

Thanh Giang

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động