Gia Lai trúng đậm mùa cúc pha lê, chưa đến tết đã hết nhẵn

Hàng nghìn chậu cúc pha lê tại làng hoa cúc phường Thắng Lợi, TP.Pleiku (Gia Lai) chưa kịp bung hoa khách đã đặt hết hàng. Với giá từ 200.000 đến 500.000 đồng/chậu, nhiều hộ dân thu lãi lớn sau hơn 4 tháng xuống giống.

1.1k
Chia sẻ
2k
Lượt xem
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Chỉ mới hé nụ, nhiều nhà vườn ở làng cúc đường Lạc Long Quân khách đã đặt hết hàng.

Nhờ loại bông vàng này mà cái tết Kỷ Hợi 2019. Đã ấm áp hơn với một số gia đình ở phường Thắng Lợi sau mùa cà phê ảm đạm. Chỉ sau hơn 4 tháng xuống giống và chăm sóc; người dân đã có những chậu cúc đẹp rực rỡ phục vụ khách hàng kiếm thêm thu nhập.

Bài viếtNỔI BẬT

Theo đó, những ngày này tại làng hoa cúc ven TP.Pleiku; dường như nhộn nhịp hẳn lên bởi tiếng nói cười của chủ vườn và khách hàng. Chủ vườn thì trúng đậm mùa cúc vàng. Còn khách hàng đã có chậu hoa rực rỡ trang hoàng nhà cửa đón xuân.

Dù còn 10 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán. Nhưng hàng nghìn chậu cúc pha lê tại làng cúc phường Thắng Lợi đã có chủ, chỉ chờ ngày chuyển đi.

Trúng đậm mùa cúc, nhiều nhà vườn phấn khởi đón tết ấm no.

Trò chuyện với PV, ông Hoàng Xuân Sáng (55 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi) phấn khởi cho hay: “Năm nay tôi xuống giống 800 chậu, nhờ thời tiết thuận lợi nên nấm không xuất hiện nhiều như năm ngoái. Không những được mùa, năm nay loại cúc pha lê này còn rất đắt hàng, chưa kịp bung nụ khách hàng đã đặt cọc sẵn. Trong số 800 chậu, có 350 chậu giá 200.000 – 300.000 đồng còn lại là 180.000 đồng. Sau 4 tháng xuống giống tôi thu về được 150 triệu đồng, sau khi trừ chi phí lãi khoảng 70 triệu, vừa lãi nhiều, vừa khỏe hơn trồng cà phê…”.

Mỗi chậu cúc có giá từ 200.000 đồng đến 550.000 đồng.

Không chỉ đắt khách, những chậu cúc pha lê tại làng hoa này còn rất chất lượng bởi bông to, bung nụ đều. Với số lượng từ 500 – 900 chậu, sau khi trừ đi chi phí nhiều chủ vườn rủng rỉnh bỏ túi 70 – 80 triệu đồng chỉ sau 4 tháng.

Thời tiết năm nay rất thuận lợi nên cúc bông bung rất đều và to

Thời gian này cúc sẽ bung một phần cánh, đến giáp tết sẽ nở rộ

Vừa tất bật bàn giao hoa cho khách. Ông Nguyễn Văn Hồng (47 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi) chia sẻ; “Năm nay thời tiết rất thuận lợi nên cúc không mắc nhiều loại bệnh. Nếu ở thời điểm này năm ngoái lá cúc, thậm chí là bông cúc cũng nhiễm nấm thì năm nay rất ít, không ảnh hưởng đến hoa. Trừ hết các chi phí công sức chăm bón, với 800 chậu bông vàng này tôi lãi được hơn 70 triệu. Năm nay cũng may, vừa được mùa lại đắt hàng nữa. Giờ đến tết chỉ đợi ngày khách đến lấy về thôi…”.

ADVERTISEMENT

Thời gian này, nhiều vườn đã giao hoa cho khách đặt trước.

Với 400 chậu cúc pha lê, cô Nguyễn Thị Phúc (47 tuổi, phường Thắng Lợi) cũng lãi về gần 50 triệu đồng.

Theo Danviet.vn

XEM THÊM : Gia Lai: Mang đạn vào nhà, khóa trái cửa để cưa

ADVERTISEMENT
Báo mới Gia Lai

Báo mới Gia Lai

Báo Mới Gia Lai - baomoigialai.vn | Trang tin tự động cập nhật các tin tức Gia Lai và các tỉnh được tổng hợp từ các báo và trang tin điện tử hàng đầu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ADVERTISEMENT

TIN MỚI

ADVERTISEMENT

Recent News

ADVERTISEMENT

CƠ HỘI HỢP TÁC

Các công ty, shop bán hàng uy tín có nhu cầu muốn hợp tác với chúng tôi để (Đăng bài, quảng bá dịch vụ sản phẩm) MIỄN PHÍ. Xin vui lòng để lại email để chúng tôi liên hệ.