9.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Gia Lai: Tiếp tục tổ chức 2 đợt đón công dân của tỉnh về địa phương

Ngày 12-10, UBND tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 1524/UBND-KGVX về việc đồng ý kế hoạch đón công dân của tỉnh về địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý đề xuất tổ chức đón công dân là phụ nữ mang thai (trẻ em là con phụ nữ mang thai); người đi khám-chữa bệnh, học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh đang ở TP. Hồ Chí Minh, 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hỗ trợ về địa phương như đề xuất của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Gia Lai: Tiếp tục tổ chức 2 đợt đón công dân của tỉnh về địa phương
Các công dân được đón về an toàn tại khu cách ly Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) vào sáng 15-9. Ảnh: Huy Bắc

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện. Cụ thể đón công dân làm 2 đợt.

Đợt 1 từ ngày 16 đến 17-10: đón các đối tượng phụ nữ mang thai (trẻ em đi cùng), người đi khám-chữa bệnh. Phương tiện đón bằng xe ô tô.

Đợt 2 từ ngày 25 đến 26-10: đón học sinh mầm non, tiểu học và phụ huynh đi cùng. Phương tiện đón bằng máy bay và xe ô tô.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cử 1 đồng chí lãnh đạo Sở làm Trưởng đoàn và các cán bộ, công chức có liên quan tham gia đoàn công tác.

Công an tỉnh cử lực lượng Cảnh sát Giao thông và xe dẫn đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Sở Y tế bố trí 1 xe cứu thương và 1 tổ công tác (5 người) gồm có bác sĩ và nhân viên y tế chuyên về chăm sóc sức khỏe phụ nữ có thai và người ốm đau (đợt 1).

Sở Giáo dục và Đào tạo cử cán bộ và công chức phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trong công tác đón công dân (đợt 2).

Sau khi kết thúc đón các đối tượng nêu trên, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội khẩn trương rà soát các đối tượng còn lại (học sinh THCS, THPT và giáo viên) nếu còn gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh, 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương thực hiện đón công dân.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ngành: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Giao thông-Vận tải; Giáo dục và Đào tạo; Tài chính và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội để thực hiện tốt, đảm bảo an toàn và công tác phòng-chống dịch khi đón công dân Gia Lai về địa phương.

KIỀU PHAN

Nguồn: Báo Gia Lai

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động