9.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Gia Lai: Thêm 3 ca Covid-19, có 1 ca dương tính sau khi cách ly tập trung

Sáng 21-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 17 giờ ngày 20-8 đến 7 giờ ngày 21-8, tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm cho 1.983 người, trong đó ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Gia Lai: Thêm 3 ca Covid-19, có 1 ca dương tính sau khi cách ly tập trung
Người dân khai báo thông tin trước khi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Như Nguyện

Cụ thể, có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung (ở huyện Phú Thiện và huyện Kbang); 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Chư Păh đang thực hiện giám sát y tế tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày tại Tiểu đoàn 30 (Quân đoàn 3).

Như vậy, tính từ ngày 28-5-2021 đến 7 giờ ngày 21-8-2021 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 436 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, đã xuất viện 52 trường hợp, hiện còn 384 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.

Đối với trường hợp ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm, kết quả tất cả các trường hợp F1 của trường hợp nêu trên đều có kết quả âm tính.

Tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép vào tỉnh… kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý; đồng thời không nên hoang mang, lo lắng mà đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng-chống dịch.

NHƯ NGUYỆN

Gia Lai: Thêm 3 ca Covid-19, có 1 ca dương tính sau khi cách ly tập trung

Nguồn: Baogialai.com.vn

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động