9.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Gia Lai: Tạm dừng khám chữa bệnh nhân đạo của 2 Bệnh viện Mắt, Chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra nội dung Báo Thanh tra nêu

Trong 6 tháng, Bệnh viện Mắt Cao Nguyên đã vượt trên 130% so với dự toán được giao của năm 2019

Gia Lai: Tạm dừng khám chữa bệnh nhân đạo của 2 Bệnh viện Mắt

Theo đó, Sở Y tế Gia Lai yêu cầu 2 Bệnh viện này dừng việc khám nhân đạo trên địa bàn tỉnh từ ngày 18-7-2019. Rà soát các nội dung đã thực hiện về khám chữa bệnh nhân đạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; tập hợp các hồ sơ, chứng từ có liên quan và giải trình các nội dung báo chí nêu gửi Sở Y tế tổng hợp.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn gia tăng so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt chi phí gia tăng bất thường tại một số cơ sở trong đó Bệnh viện Mắt Cao Nguyên trên 24 tỷ đồng (vượt trên 130% dự toán được giao 18 tỷ đồng). Bên cạnh đó, có thông tin dư luận về việc có hay không việc khám chữa bệnh từ thiện để “gom” bệnh nhân trục lợi bảo hiểm y tế của Bệnh viện Mắt Cao Nguyên. Trước thông tin này, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 2297/VP-KGVX ngày 16-7-2019 yêu cầu Sở Y tế và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp kiểm tra làm rõ đồng thời có biện pháp chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh (nếu có) báo cáo UBND tỉnh.

Theo Baogialai.com.vn

Chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra nội dung Báo Thanh tra nêu

Thanh tra)- Ngày 16/7, Báo Thanh tra có đăng bài “Gia Lai: Lấy danh nghĩa làm từ thiện để “gom” bệnh nhân, trục lợi BHYT?”. Nhằm xử lý vấn đề này, cùng ngày UBND tỉnh Gia Lai đã có Văn bản số 2297/VP-KGVX về việc yêu cầu cơ quan chức năng xử lý thông tin Báo phản ánh.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra nội dung Báo Thanh tra nêu

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Thanh Hòa

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai đã giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai kiểm tra các nội dung phản ánh của Báo, có biện pháp chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/7/2019.

Trước đó, trong bài “Lấy danh nghĩa làm từ thiện để “gom” bệnh nhân, trục lợi BHYT” Báo Thanh tra nêu rõ: Hiện nay, một số bệnh viện mắt (BVM) trên địa bàn TP Pleiku, tỉnh Gia Lai có hiện tượng gom bệnh nhân trục lợi BHYT. Theo đó, các bệnh viện đã cho người về tận các làng, xã khám, chữa bệnh “từ thiện”, “miễn phí”, nhưng qua phản ánh của người dân nhiều bệnh viện có dấu hiệu “gom” bệnh nhân.

Nhiều người dân tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai phản ánh, sau khi mổ mắt “từ thiện” tại BVM Cao Nguyên (đường Lê Duẩn, TP Pleiku) trở về thì mắt có dấu hiệu bị biến chứng, giảm thị lực.

BHXH Gia Lai cũng phản ánh bệnh nhân đến BVM Cao Nguyên và BVM Quốc tế Sài Gòn – Gia Lai tăng đột biến, khiến quỹ bảo hiểm có khả năng vượt dự toán.

Theo : thanhtra.com.vn

XEM THÊM : Từ phản ánh của Báo Thanh Niên, tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý nạn phá rừng, Gia Lai sẽ xử lý nghiêm người vứt rác thải bừa bãi

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động