fbpx

Gia Lai : Sợ tai vạ, trường làm hàng rào “cách ly”… phượng vĩ cổ thụ!

10.1k
Lượt xem

(NLĐO) – Sợ phượng vĩ đổ sẽ nguy hiểm cho học sinh, một trường tiểu học ở tỉnh Gia Lai đã cho căng dây quanh cây phượng này nhằm không cho giáo viên, học sinh tới gần.

Bài viếtNỔI BẬT

Ngày 30-5,  thầy Nguyễn Đình Nghệ, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Trần Phú (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết đã cho người căng dây quanh cây phượng vĩ giữa sân trường.

Theo thầy Nghệ, sau khi nghe tin cây phượng đổ đè chết một học sinh tại TP HCM, trong khuôn viên nhà trường cũng có 2 phượng vĩ cổ thụ nên vào ngày 28-5 đã chỉ đạo căng dây quanh hai cây phượng ở trong sân trường, không cho học sinh đến gần.

Theo quan sát của phóng viên, cây phượng nằm giữa sân trường cao khoảng 10 m, đường kính hơn nửa mét, tán rộng, đang nở hoa. Cây thứ 2 có đường kính tương tự nằm ở cổng nhà trường.

Sợ tai vạ, trường làm hàng rào cách ly... phượng vĩ cổ thụ! - Ảnh 1.
Trường THCS Trần Phú căng dây “cách ly” cây phượng cổ thụ

“Cả hai cây có tuổi đời đã trên 40 năm, một cây gốc và một vài nhánh đã mục rỗng, tróc vỏ. Cây phượng là cây rễ chùm, thường bị thối rễ, dễ bị đổ mà nằm giữa sân trường, nơi 1.700 học sinh ngồi chào chờ đầu tuần nên tiềm ẩn nguy cơ bị đổ” – thầy Nghệ lo lắng và cho biết đã làm tờ trình đề nghị phòng GD-ĐT TP Pleiku cho chặt bỏ 2 cây phượng nhưng chưa được giải quyết.

Trong khi đó, cây phượng giữa sân trường năm nào cũng nở hoa đỏ rực, học sinh, giáo viên trong trường cũng như nhiều trường tỏ ra tiếc nuối khi nhà trường làm tờ trình xin chặt bỏ.

XEM THÊM : Gia Lai: Báo động TNGT liên quan đồng bào dân tộc thiểu số

Tại trường này, vào năm 2016 có một cây phượng đang xanh tốt, thời tiết không có gió mạnh nhưng ngã đổ chắn lối đi. Rất may không có thiệt hại về người.

Trước đó, ngày 27-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai yêu cầu các trường thường xuyên kiểm tra khuôn viên trong và ngoài tường rào nhà trường liên quan đến an toàn trường học; chặt, tỉa cành, nhánh của các cây cao, cổ thụ dễ gãy đổ, mục rỗng nằm gần sát lưới điện; nhắc nhở học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên chú ý cảnh giác với thiên tai, đảm bảo an toàn trường học.

Động thái trên được thực hiện sau khi phượng vĩ cổ thụ đổ trong trường THCS Bạch Đằng, TP HCM, đè 18 học sinh vào ngày 26-5, khiến một em tử vong và nhiều em khác bị thương.

Nguồn : Người Lao Động

Nỗ lực giảm nghèo nơi vùng biên giới Đức Cơ, Gia Lai

 

Related Posts

Bài tiếp theo

TIN MỚI

Recent News

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist