ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Gia Lai: Phát hiện thêm người dương tính SARS-CoV-2 là cán bộ huyện Ia Pa

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

 Tiếp xúc, bắt tay với ca bệnh 1875, một cán bộ ở Gia Lai được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Khu vực người này ở đã được phong tỏa nên ít có khả năng lân lan ra các khu vực khác.

CẬP NHẬT - TIN LIÊN QUAN

Tính đến 17 giờ chiều 11-2, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính tại địa phương này lên 27 trường hợp.

Trường hợp mới ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là anh T.N.T (SN 1989, trú tổ 6, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa), đang công tác tại huyện Ia Pa. Người này trước đó có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1875 và nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly nên ít có khả năng lây lan ra các khu vực khác.

Lưu bản nháp tự động

Tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Vào ngày 27-1, anh T. đi làm việc tại cơ quan ở huyện Ia Pa. Hôm sau, tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng của huyện, tiếp xúc với nhiều người. Sau đó, đi ăn trưa cùng 9 người khác. Trong lúc ăn cơm, 9/10 người bắt tay với bệnh nhân số 1875. Đến chiều, anh T. đi cùng xe với một cán bộ về nhà 2 người quen chơi và ăn tối.

Ngày 29-1, anh T. đi làm tại cơ quan, chiều có gặp 3 người, tối ăn cơm cùng 5 người khác, sau đó về nhà vợ ở Phú Thiện. Ngày 30 và 31-1, anh T. chỉ ở nhà tiếp xúc với vợ, 2 con và mẹ vợ.

Hôm sau, anh T. đi xe riêng về nhà tại nhà ở thị xã Ayun Pa rồi đến Trạm y tế phường khai báo y tế và về nhà tự cách ly cho đến nay.

Quá trình ở nhà, anh T. tiếp xúc với 6 người trong gia đình gồm mẹ ruột, chị gái, em gái, em rể và 2 con.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo đối với những ai đã tiếp xúc với anh T. thì khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn.

Tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu, xét nghiệm thì hiện tất cả các mẫu cộng đồng tại xã Ia Peng (huyện Phú Thiện), phường Hòa Bình (thị xã Ayun Pa) và huyện Krông Pa đều cho kết quả âm tính.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai sẽ nghiên cứu, xem xét có quyết định giảm mức độ thực hiện cách ly, phong tỏa đối với các địa phương, khu vực không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Nguồn Báo Người Lao Động

HOT - BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài tiếp theo
ADVERTISEMENT
Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?