Mưa lớn kéo dài nên trên địa bàn xã Ia Mơr và huyện Chư Prông, nước dâng rất nhanh

Gia Lai: Mưa lớn, bé 7 tuổi bị nước cuốn vào cống tử vong

Theo đó, nạn nhân xấu số được xác định là cháu Rơ Châm Khải, SN 2012, trú tại làng KLăh.

Vào khoảng 8h sáng cùng ngày, cháu Khải ngồi chơi với mẹ và bà ở nhà.

Khi mẹ và bà ngoại vào nhà có việc rồi đi ra, thì không tìm thấy cháu Khải đâu cả. Lúc này gia đình nghi ngờ cháu ra cống trước nhà, nghịch nước rồi bị dòng nước chảy mạnh cuốn vào trong.

Đến khoảng 9h sáng, UBND xã nhận được tin báo từ gia đình đã nhanh chóng xuống nơi xảy ra sự việc và huy động máy múc của công trình đến. Tuy nhiên, khi xác định được vị trí và vớt được cháu Khải lên thì nạn nhân đã tử vong do bị ngạt nước.

Được biết, nạn nhân chậm phát triển về trí não nên nói chưa rõ và phát triển cũng không bằng các cháu khác cùng trang lứa.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, chính quyền địa phương xã, huyện đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng.

Trên địa bàn xã Ia Mơr từ 22h ngày 6/8 đến sáng ngày 7/8 trời mưa rất to dẫn đến ngập cục bộ ở nhiều nơi. Bốn làng ở trung tâm xã, một số nơi đã bị ngập từ sáng đến chiều ngày 7/8. Gần 50ha lúa của người dân bị ngập, hiện nước đang rút rất chậm nên chưa thể thống kê được thiệt hại.

Theo Congly.vn

Phê duyệt dự án 44 tỷ đồng kè chống sạt lở sông Ia Sol

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 774/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình kè chống sạt lở sông Ia Sol đoạn qua thị trấn Phú Thiện(đoạn bờ hữu từ Km 0+900 đến Km 1+835).

Theo đó, dự án được giao cho UBND huyện Phú Thiện làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 44 tỷ đồng, triển khai thực hiện trong 2 năm (2019-2020). Dự án gồm tuyến kè với chiều dài 917,3 m dọc bờ sông Ia Sol và hệ thống điện chiếu sáng để giữ vững ổn định bờ sông khu vực dự án, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho dân cư sinh sống trong khu vực, nhất là vào mùa mưa lũ.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Gia Lai: Cứu 3 người dân thoát chết khi mắc kẹt trong dòng nước lũ, Truyền nhầm máu nhóm A cho bệnh nhân máu nhóm B