Bài viếtNỔI BẬT
ảnh minh họa
Gia Lai: Lật mặt kẻ bán hàng online trên facebook để lừa đảo chiếm đoạt tiền
Công an tỉnh Gia Lai vừa ra thông báo tìm người bị hại để xử lý kẻ lập facebook bán hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền.
Thượng tá Trần Trọng Sơn, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa ký thông báo số 287/PC02 về việc tìm người bị hại trong vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.
Theo thông báo này, Công an tỉnh Gia Lai đang thụ lý điều tra vụ án Trần Văn Phi (trú tại 10/2A khóm Máy Nước,phường Phước Tân, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản xảy ra vào tháng 1/2019 tại TP Pleiku theo quyết định khởi tố vụ án số 51/PC02 ngày 31/5/2019.
Qua kết quả điều tra bước đầu xác định, khoảng cuối tháng 12/2018, Phi lập facebook tên “Hòa Thu”, quảng cáo bán sỉ, lẻ mặt hàng quần áo, giày dép đã qua sử dụng với giá rẻ.
Khi có khách hàng đặt vấn đề mua hàng, Phi sử dụng hệ thống nhắn tin của Messenger để thỏa thuận giá cả, chốt số lượng hàng với khách, yêu cầu khách phải chuyển tiền hàng trước vào tài khoản số 60210000086344 của Phi mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Chi nhánh Khánh Hòa.
Sau khi nhận được tiền, Phi đã khóa facebook, tắt số điện thoại liên lạc.
Để phối hợp tìm người bị hại phục vụ công tác điều tra, xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ mở rộng vụ án, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, Công an tỉnh Gia Lai thông báo cho những ai là người đã chuyển tiền cho Phi để mua hàng như trên liên hệ cơ quan cảnh sát điều tra để cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ án.
Theo Vtc.vn
Chợ tự phát: Mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường
Hiện nay, tình trạng buôn bán, họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn TP.Pleiku có chiều hướng gia tăng. Các chợ tự phát này không chỉ gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, làm mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
![]() |
Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long (phường Trà Bá, TP. Pleiku). |
Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn TP. Pleiku hiện có khoảng hơn 10 chợ tự phát. Cùng với đó, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán gây mất trật tự an toàn giao thông thường xuyên xảy ra, nhất là trên các tuyến đường: Trường Sa (tổ 1, phường Chi Lăng), Lê Duẩn (làng Chuét 2, phường Thắng Lợi), Nơ Trang Long (tổ 5, phường Trà Bá)…
Đường Nơ Trang Long nối với bến xe Đức Long Gia Lai nên thường xuyên có xe khách, xe tải nhẹ lưu thông. Thế nhưng người dân vẫn vô tư tràn ra lòng lề đường buôn bán, lâu dần thành chợ tự phát với hàng trăm người tham gia khiến đoạn đường này luôn trong tình trạng mất an toàn giao thông. Anh Nguyễn Văn Ti-một người dân ở phường Trà Bá-cho biết: “Cứ mỗi sáng đi làm qua đường Nơ Trang Long là tôi thấy ngại. Người bán cũng như người mua lấn hết cả lối đi, nhiều người đi xe máy cũng dừng lại bên đường để chọn hàng, trả giá mà không cần để ý đến xe cộ đang qua lại nên rất dễ gây tai nạn”. Không những thế, chợ tự phát này còn gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân quanh đây bởi mùi hôi thối từ các loại rác thải.
![]() |
Người dân vô tư tụ tập mua bán trên đường Trường Sa (tổ 1, phường Chi Lăng). |
Đáng chú ý là tình trạng lấn chiếm lòng lề đường Trường Sa đoạn qua tổ 1, phường Chi Lăng. Theo lý giải của lãnh đạo phường, ban đầu, khu vực này có một số điểm buôn bán nhỏ lẻ các mặt hàng thực phẩm và tiêu dùng thiết yếu cho công nhân, lâu dần thành chợ. Chợ hoạt động nhộn nhịp từ 16 giờ đến 19 giờ mỗi ngày, giờ cao điểm có đến hàng trăm người tụ tập mua bán. Cán bộ UBND phường cũng đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì đâu lại vào đấy. Bà T.-người dân sống gần khu vực này-phản ánh: “Lòng đường ở đây tuy rộng nhưng bị các tiểu thương chiếm dụng gần hết. Khi tan chợ, rác thải tồn đọng bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Điều chúng tôi rất lo là vị trí này nằm ngay khúc cua, lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều song tiểu thương vẫn vô tư buôn bán”.
Việc tổ chức họp chợ lấn chiếm lòng lề đường không chỉ vi phạm Luật Giao thông Đường bộ mà còn gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, ngành chức năng cần sớm có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Theo Baogialai.com.vn