9.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Gia Lai: Kinh hoàng phát hiện thi thể đang phân hủy trên vách đá, Công bố dịch tả heo Châu Phi tại xã Chư Don

Nơi phát hiện ra xác chết đang phân hủy

Gia Lai: Kinh hoàng phát hiện thi thể đang phân hủy trên vách đá

Dù đã liên lạc qua điện thoại và tổ chức tìm kiếm nhiều lần nhưng vẫn không thấy anh Đàng. Khoảng 3 ngày sau đó thì người dân phát hiện thi thể anh Đàng đang trong giai đoạn phân hủy giữa vách đá một gốc cây.

Trước đó, khoảng 13h, ngày 20/5 người dân phát hiện có 1 xác chết đang trong giai đoạn phân hủy bị kẹt giữa vách đá và gốc cây tại khu vực núi đá thuộc làng Bông Pim, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang.

Qua xác minh ban đầu, tử thi được xác định là anh Phạm Đàng (SN 1971, trú tại thôn 3, xã Đak JơTa). Theo chị Võ Thị Hồng Phượng (vợ anh Đàng), anh Đàng thường xuyên lên núi lấy phong lan và sâm về bán. Trước đó 3 ngày, anh Đàng có lên núi nhưng mãi không thấy về, nên gia đình đã tổ chức đi tìm và liên lạc qua điện thoại nhiều lần nhưng vẫn “bặt vô âm tín”.

Hiện, Công an huyện Mang Yang đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân huyện, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Trung tâm pháp y tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Danviet.vn

Công bố dịch tả heo Châu Phi tại xã Chư Don

Trước tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi xuất hiện tại xã Chư Don, ngày 24-5, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định số 266/ QĐ-UBND công bố dịch tả heo Châu Phi tại xã Chư Don.

Theo đó, công bố dịch tả heo Châu Phi đã xảy ra trên đàn heo tại xã Chư Don từ ngày 14-5 đến nay. Trong đó, vùng có dịch là xã Chư Don; vùng bị dịch uy hiếp là các xã Ia Hrú, Ia Blứ và thị trấn Nhơn Hòa; vùng đệm là 2 xã Ia Dreng và Ia Le.

Tiêu độc khử trùng phương tiện ra vào làng Lốp và Làng Ngăn, xã Chư Don.

Trong thời gian có dịch tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật cảm nhiễm với bệnh dịch tả heo Châu Phi ra vào vùng dịch. Chủ tịch UBND xã Chư Don thành lập và tổ chức hoạt động Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật cấp xã, cắm biển báo vùng dịch và triển khai chống dịch theo đúng quy định.

Các cơ quan chuyên môn của huyện Chư Pưh phối hợp với UBND xã Chư Don tập trung mọi nguồn lực để dập dịch theo đúng quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Các xã thuộc vùng bị dịch uy hiếp và vùng đệm phải chủ động và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tả heo Châu Phi…

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động