9.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Gia Lai: Khởi tố 3 đối tượng trục lợi tiền ngân sách hỗ trợ trẻ em vùng khó, Khởi tố thêm 2 đối tượng trục lợi tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Phòng giáo dục huyện Chư Pưh

Gia Lai: Khởi tố 3 đối tượng trục lợi tiền ngân sách hỗ trợ trẻ em vùng khó

Liên quan đến vụ án sai phạm trong quản lý, thu chi ngân sách giáo dục tại huyện Chư Pưh, Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố thêm 2 nữ cán bộ, nâng tổng số người bị khởi tố lên 3 người.

Hai nữ cán bộ vừa bị khởi tố là Phan Thị Hồng Ca và Nguyễn Thị Mỹ Sang (đều nguyên là Văn thư Phòng GDĐT huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai). Bà Ca và bà Sang bị khởi tố để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Cả hai cùng được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Trung Dũng, nguyên Kế toán của của Phòng GDĐT huyện Chư Pưh cũng với hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trước thời điểm bị tạm giam, ông Dũng đang công tác tại Thanh tra huyện Chư Pưh.

Trong giai đoạn 2013-2017, ông Dũng cùng bà Ca và bà Sang đã có dấu hiệu làm giả chữ ký, lập chứng từ khống để chiếm đoạt số tiền 2,8 tỉ đồng; khoảng 3,1 tỉ đồng tiền Nhà nước hỗ trợ cho trẻ em vùng khó trên địa bàn huyện Chư Pưh cũng có dấu hiệu bị bòn rút và chi sai mục đích trong giai đoạn này.

Hiện vụ án vẫn đang được mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định pháp luật các cá nhân có liên quan./.

Theo Vov.vn

Gia Lai:Khởi tố thêm 2 đối tượng trục lợi tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Sáng ngày 1-8, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai, đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố bị can với 2 đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Sang (SN 1983) và Phan Thị Hồng Ca (SN 1990) cùng trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh và cùng nguyên là thủ quỹ Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Hiện Sang đang là nhân viên của trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Chư Pưh còn Ca công tác tại đội Công trình đô thị của huyện này. Các đối tượng đều được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Pưh. Ảnh: Văn Ngọc
Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Pưh.

Như Báo Gia Lai điện tử đã đưa tin, trong giai đoạn 2013-2017, 2 đối tượng trên đã cùng Phan Trung Dũng-nguyên Kế toán phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Pưh dùng kinh phí hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em từ 3-5 tuổi, kinh phí hỗ trợ học sinh bán trú, hỗ trợ chi phí học tập, mua sắm phương tiện, đồ dùng học tập cho người khuyết tật để chi vào mục đích khác trên 3 tỷ đồng. Kinh phí tiền hỗ trợ ăn trưa còn thừa 27 triệu đồng không nộp vào ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, 3 cán bộ này đã có hành vi giả mạo chữ ký, lập chứng từ khống để chiếm đoạt kinh phí hỗ trợ tiền ăn cho trẻ 3, 4, 5 tuổi là 2,7 tỷ đồng.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Cháy chợ Trà Bá gây thiệt hại hàng tỷ đồng, Gia Lai: Cháy xưởng gia công gối ở ngã 3 Chư Á

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động