9.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Gia Lai: Khẩn trương triển khai ứng phó bão số 3, TP.Pleiku: Cây xanh lại bật gốc

Vị trí và đường đi của bão số 3. Ảnh: nchmf.gov.vn/baotintuc

Gia Lai: Khẩn trương triển khai ứng phó bão số 3

Theo đó, để chủ động ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của mưa bão gây ra, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT (Thường trực Ban chỉ huy về công tác phòng-chống thiên tai) tổ chức trực ban 24/24 giờ trong thời gian mưa, lũ ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh để tham mưu, đề xuất kịp thời cho UBND tỉnh chỉ đạo ứng phó với bão lũ. Hướng dẫn chính quyền địa phương, các chủ đập thủy lợi vận hành an toàn hồ chứa thủy lợi, góp phần cắt giảm lũ cho hạ du, không để gây lũ nhân tạo do xả lũ hồ chứa thủy lợi, triển khai các biện pháp bảo vệ hồ đập và công trình thủy lợi. Chủ động phối hợp với Thường trực Ban chỉ huy về công tác tìm kiếm cứu nạn tỉnh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban chỉ huy phòng-chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố triển khai kịp thời công tác phòng-chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn các hồ, đập và tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân ở vùng hạ du. Kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng tránh, ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ động bố trí, huy động lực lượng, phương tiện cần thiết cho từng vùng, từng địa bàn để tham gia ứng cứu và xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp về mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất đá để cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ địa phương khắc phục thiệt hại. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 3, tổ chức trực Ban chỉ huy phòng-chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, xã 24/24 giờ; đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ và xả lũ trên địa bàn, tuyệt đối không để thiệt hại về người, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân; chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn triển khai công tác ứng phó với mưa lũ, ngập lũ, lũ cô lập, lũ quét, sạt lở đất đá với mọi tình huống; chủ động phối hợp với chủ đập thủy lợi, thủy điện trên địa bàn triển khai các biện pháp phòng-chống, ứng phó với bão lũ…

Theo Baogialai.com.vn

TP.Pleiku: Cây xanh lại bật gốc

Những ngày qua trên địa bàn TP.Pleiku đã có mưa lớn kèm theo gió mạnh, đặc biệt khoảng 8 giờ 25 phút tối ngày 1-8 trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ (TP.Pleiku) một cây xanh có đường kính khá lớn bất ngờ bật gốc đổ ngã chắn ngang đường khiến các phương tiên lưu thông trên tuyến đường này gặp nhiều khó khăn phải quay đầu tìmhướng đi khác.

Ảnh: Nguyễn Diệp
Ảnh: M.Thi

Một số người dân sinh sống gần khu vực cây xanh ngã đổ cho biết vào thời điểm trên ngoài trời đang có mưa nên rất ít người đi lại. Lúc đó chỉ có một chiếc ô tô vừa đi qua thì cây xanh bật gốc ngã đổ ra đường rất may không thiệt gì.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công nhân Công ty Cổ phần Công trình đô thị Gia Lai đã có mặt tại hiện trường để dọn dẹp cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ.

Cũng trong tối 1-8 gió mạnh cũng đã làm một cành cây to trên đường Lê Hồng Phong gãy đổ…

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Gia Lai: Điều chỉnh, bổ sung một số dự án đầu tư công trung hạn, Khẩn trương hoàn thành thủy lợi Plei Keo

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động