6.1 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Gia Lai: Hàng ngàn người trở về, các khu cách ly quá tải

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ngày 6.10 cho biết: Từ 1.10 đến nay đã có hơn 6.000 công dân Gia Lai trở về từ vùng dịch trong tổng số hơn 22.000 người về các tỉnh qua địa bàn Gia Lai.

Gia Lai: Hàng ngàn người trở về, các khu cách ly quá tải
Hàng ngàn người dân từ vùng dịch về Gia Lai trong những ngày qua

TRẦN HIẾU

Người dân trở về từ vùng dịch đã được tỉnh Gia Lai đón và cho xe chuyên dụng của lực lượng chức năng dẫn đường đưa qua địa phận Gia Lai. Đối với công dân Gia Lai được phân loại, đưa đi các khu cách ly tập trung và tiến hành xét nghiệm Covid-19. Phương tiện của người đi về được vận chuyển miễn phí đến các địa điểm tập trung để tiện trao trả cho công dân.

Tính từ 7 giờ ngày 5.10 đến 7 giờ ngày 6.10, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 5.425 người, hiện có 61 mẫu nghi ngờ đang được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm lại; ghi nhận thêm 27 trường hợp về từ vùng dịch dương tính với Covid-19.

Theo thống kê, Gia Lai đã có 592 ca dương tính với Covid-19, trong đó 377 trường hợp đã được điều trị khỏi, 3 trường hợp tử vong.

Ông Lê Duy Định, Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai cho biết, sở này đã có công văn hỏa tốc gửi đến các trường THPT trực thuộc sở.

Theo đó, hiện nay công dân từ vùng dịch về địa bàn tỉnh tăng cấp số nhân; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai cũng như các huyện, thị xã, thành phố đã kích hoạt tất cả các khu cách ly nhưng vẫn không đủ chỗ để cách ly công dân. UBND tỉnh Gia Lai đã có chỉ đạo sử dụng các trường THPT để làm cơ sở cách ly tập trung. Sở đã yêu cầu các trường THPT bàn giao lại cho cơ quan chức năng để làm khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19. Việc dạy học sẽ chuyển sang trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Hiện Gia Lai có 41 khu cách ly tập trung do quân đội quản lý, đã tiếp nhận mới 3.736 công dân về quê tránh dịch, lũy kế số công dân được cách ly lên 9.312 người. Ngoài ra, hiện nay có 345 người đang được cách ly tập trung tại 4 khách sạn trên địa bàn TP.Pleiku.

Hiện các khu cách ly ở Gia Lai đang quá tải do công dân Gia Lai từ vùng dịch về nhiều, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như lực lượng chống dịch của Gia Lai còn mỏng. Đây đang là sức ép rất lớn đối với tỉnh Gia Lai.

Nguồn Báo Thanh Niên

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động