3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Gia Lai: Gần 56 ngàn trẻ được tiêm bổ sung vắc xin sởi-rubella, Ia Pa: Công bố dịch tả lợn Châu phi tại xã Ia Ma Rơn

Tiêm bổ sung vắc xin sởi- rubella cho trẻ tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku.

Gia Lai: Gần 56 ngàn trẻ được tiêm bổ sung vắc xin sởi-rubella

Đến nay, đã có 55.966/68.999 trẻ từ 1 đến 5 tuổi tại 8 huyện, thành phố được tiêm bổ sung vắc xin sởi-rubella, đạt tỷ lệ 81,1%. Trong đó, huyện Đak Đoa đã đạt mục tiêu với 11.163/11.695 trẻ trong độ tuổi được tiêm vắc xin, đạt tỷ lệ 95,5%; huyện Đức Cơ có có 6.945/7.296 trẻ được tiêm, đạt tỷ lệ 95,2%.

Theo Baogialai.com.vn

Ia Pa: Công bố dịch tả lợn Châu phi tại xã Ia Ma Rơn

Ngày 31-7, Chủ tịch UBND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai– Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 537/QĐ-UBND công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi tại xã Ia Ma Rơn, nâng tổng số xã công bố dịch toàn huyện lên 5/9 xã gồm: Ia Broăi, Kim Tân, Chư Răng, Pờ Tó và Ia Ma Rơn.

Chủ tịch UBND huyện Ia Pa yêu cầu trong thời gian có dịch, tạm ngưng các hoạt động mua bán, vận chuyển động vật và sản phẩm động vật cảm nhiễm với bệnh dịch tả lợn châu Phi ra, vào vùng dịch. Đồng thời, tăng cường lập chốt kiểm dịch lưu động tạm thời để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã này.

 Cán bộ thú y rắc vôi tiêu độc khử trùng tại hộ bà KSor H'Nami, thôn H'Lin2- xã Ia Ma Rơn có 6 con lợn bị dịch. Ảnh: Linh Mai
Cán bộ thú y rắc vôi tiêu độc khử trùng tại hộ bà KSor H’Nami, thôn H’Lin2, xã Ia Ma Rơn có 6 con lợn bị dịch.

Ông Lê Văn Nguyên- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Ia Pa cho biết: Thống kê của đơn vị, đến cuối giờ chiều ngày 31-7, đã tiến hành lập biên bản, kiểm đếm và tiêu hủy 448 con heo với trọng lượng 33.350 kg tại 11 thôn, làng nằm trong vùng dịch. Đồng thời, thành lập 5 chốt kiểm dịch lưu động tạm thời và sử dụng 80 lít hóa chất, hơn 5 tấn vôi bột để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Kông Chro: Hơn 2.285 ha ngô bị sâu keo mùa thu gây hại,Chư Pưh: Tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động