2.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Gia Lai: Gần 2.000 suất cơm hỗ trợ bà con về từ vùng dịch

Từ này 3 đến 6-10, tại khu vực chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu 110 (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai), người dân huyện Chư Sê đã nấu gần 2.000 suất cơm phục vụ bà con từ các tỉnh, thành phía Nam trở về quê tránh dịch Covid-19 qua ngả quốc lộ 14. Hoạt động do chịNguyễn Thị Nguyệt (thôn Bầu Zút, thị trấn Chư Sê) khởi xướng.

Gia Lai: Gần 2.000 suất cơm hỗ trợ bà con về từ vùng dịch
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh) cùng hỗ trợ nhóm thiện nguyện phát cơm cho người dân. Ảnh: Nguyễn Thị Nguyệt

Trước tình hình người dân từ các tỉnh, thành phía Nam ồ ạt về quê, chị Nguyễn Thị Nguyệt cùng một số bạn bè, người thân vận động, quyên góp kinh phí, các nhu yếu phẩm để nấu cơm hỗ trợ cho bà con đang chờ làm thủ tục khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 cầu 110. Theo đó, từ trưa ngày 3 đến chiều tối 5-10, nhóm của chị đã hỗ trợ gần 2.000 suất cơm, ngoài ra còn phát bánh mì, sữa và nước uống cho người dân.

Chị Nguyệt chia sẻ: “Tuy các suất ăn còn hạn chế chưa thể giúp tất cả mọi người nhưng đó là tấm lòng của chúng tôi và các nhà hảo tâm gửi đến bà con đang trên đường về quê. Qua việc làm này, nhóm thiện nguyện cũng muốngóp sức cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh”.

ĐẠI NGUYÊN

Nguồn: Báo Gia Lai

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động