3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Gia Lai: Bệnh nhân viêm họng tử vong ‘bất thường’ sau khi tiêm, uống thuốc, Chờ xin ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án Dân sự

Ônh Lê Huy Chữ tử vong ít giờ sau khi được tiêm, uống thuốc tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê

Gia Lai: Bệnh nhân viêm họng tử vong ‘bất thường’ sau khi tiêm, uống thuốc

Chiều nay (31-7), Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai sẽ họp hội đồng y để làm rõ việc bệnh nhân Lê Huy Chữ (SN 1960, trú thôn Tân Lập, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) tử vong sau khi được tiêm và uống thuốc ít phút.

Theo người nhà ông Chữ, ngày 23-7, ông Chữ nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị bệnh viêm da cơ địa. Tuy nhập viện nhưng ông Chữ chỉ đến bệnh viện vào các giờ thăm khám, uống thuốc còn lại thì ở nhà. Đến tối 28-7, ông Chữ có biểu hiện đau họng nên vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để điều trị và sau đó tử vong. Sau khi ông Chữ tử vong đột ngột, gia đình đã làm đơn yêu cầu làm rõ nguyên nhân và gửi các cơ quan chức năng.

Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cho biết khoảng 23 giờ đêm 28-7, ông Chữ đau họng và được bác sĩ trực tiêm và cho uống thuốc rồi cho nằm tại phòng “nặng” của khoa Nội – Nhi – Nhiễm. Lúc này các bác sĩ đã yêu cầu ông Chữ gọi người nhà tới chăm sóc. Tới khoảng 23 giờ 30 phút, ông Chữ tự ý di chuyển lên giường bệnh đã nhập viện trước đó rồi tử vong sau đó.

“Đây là sự việc rất đáng tiếc. Bệnh nhân mất đột ngột, các bác sĩ chúng tôi rất bất ngờ” – bác sĩ Nghĩa nói và cho biết đã tới thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Cũng theo bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, cuộc họp chiều nay (31-7) sẽ phân tích, tìm ra nguyên nhân tử vong của ông Lê Huy Chữ. Tất cả hồ sơ bệnh án đã được niêm phong để phục vụ việc phân tích, làm rõ nguyên nhân.

Theo Nld.vn

Chờ xin ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án Dân sự

Ngày 30-7, tin từ Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Gia Lai cho biết vừa gửi văn bản xin ý kiến của Tổng cục THADS về hướng xử lý vụ Chi cục THADS huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã ra quyết định Thi hành án sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi người dân.

Ông Đào Trọng Giáp-Cục trưởng Cục THADS tỉnh Gia Lai cho hay, trước đó Cục đã đề xuất xử lý kỷ luật ông Nguyễn Hữu Tài-Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Mang Yang vì đã ra quyết định sai nhưng cả Tổng cục THADS và Huyện ủy Mang Yang đều trả lời rằng vụ việc đã xảy ra từ năm 2010 nên hiện đã hết thời hiệu, không thể xử lý kỷ luật ông Tài. Tuy nhiên, hiện bà Nguyễn Thị Yến (SN 1968, trú tại tổ 2, thị trấn Kon Dỡng, huyện Mang Yang) tiếp tục có đơn tố cáo ông Tài nên Cục đã xin ý kiến Tổng cục về hướng xử lý dứt điểm vụ việc này vì đây là vụ việc phức tạp có khó khăn, vướng mắc.

Cũng theo ông Giáp, tháng 3-2019, Cục đã có một lần xin ý kiến Tổng cục nhưng Tổng cục chưa trả lời cụ thể nên ngày 29-7, Cục tiếp tục có văn bản xin ý kiến chỉ đạo để giải quyết đơn tố cáo của bà Yến triệt để, đúng pháp luật, tránh việc phát sinh khiếu nại, tố cáo kéo dài.

Bà Yến đã có đơn tố cáo ông Nguyễn Hữu Tài. Ảnh: Văn Ngọc
Bà Yến đã có đơn tố cáo ông Nguyễn Hữu Tài.

Bên cạnh đó, ông Giáp cho biết Chi cục THADS huyện Mang Yang vẫn chưa thực hiện sửa đổi, bổ sung quyết định thi hành án trái pháp luật vì đây là quyết định thi hành án theo yêu cầu của bà Vũ Thị Gắng, nhưng bà Gắng không có khiếu nại nên Chi cục không thể tự ý sửa đổi. “Vụ việc phức tạp nên chúng tôi đang đợi ý kiến chỉ đạo của Tổng cục, nếu Tổng cục khẳng định ông Tài sai, cần xử lý thì sẽ xử lý nghiêm chứ không né tránh, từ đó bà Yến có thể khởi kiện ra Tòa án để yêu cầu bồi thường thiệt hại”-ông Giáp khẳng định.

Trước đó, như Báo Gia Lai đã đưa tin, ông Nguyễn Hữu Tài đã ra quyết định thi hành án trái quy định của pháp luật, không phù hợp với bản án của Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng khiến bà Trần Thị Yến bị mất 1.996,8 m2 đất.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Lại xảy ra cháy xưởng sản xuất giữa trời mưa ở Gia Lai, Vụ cháy chợ ở Gia Lai lộ nhiều bất cập

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động