3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Gia Lai: 202 doanh nghiệp ‘chây ì’ hàng chục tỉ đồng tiền BHXH, Phú Thiện: Tạm giữ kẻ bán ma túy

Trang đầu của báo cáo chi tiết các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN, BNN trên địa bàn tỉnh Gia Lai tính đến tháng 6/2019.

Gia Lai: 202 doanh nghiệp ‘chây ì’ hàng chục tỉ đồng tiền BHXH

Cụ thể, đứng đầu danh sách nợ (số liệu đã được làm tròn) là Công ty CP Sông Đà 3 với 36 tháng, số tiền gần 5,8 tỉ đồng. Về nhì trong việc nợ BHXH là Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức với 4,2 tỉ đồng. Ngoài ra Công ty CP BOT Quang Đức cũng nợ gần 750 triệu đồng.

Đứng thứ 3 là Chi nhánh Công ty CP Sông Đà 406 với 19 tháng là 2,2 tỉ đồng. Tiếp đến Công ty TNHH MTV Sông Đà 10.1 nợ 2 tỉ đồng. Công ty CP XD và VT Gia Lai là 1,6 tỉ đồng với 35 tháng nợ.

Ngoài ra, một trong những Tập đoàn lớn nhất nhì Gia Lai là Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai và các công ty thành viên cũng có số nợ lên đến hàng trăm triệu đồng. Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai nợ gần 250 triệu đồng với 16 tháng; Công ty CP ĐT&PT Điện năng Đức Long Gia Lai nợ 215 triệu đồng.

Trang đầu của báo cáo chi tiết các đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN, BNN trên địa bàn tỉnh Gia Lai tính đến tháng 6/2019.

Đây là danh sách những công ty nợ BHXH lớn, kéo dài trong tổng số 202 công ty, doanh nghiệp nợ lên đến 26,993 tỉ đồng. Việc các công ty, doanh nghiệp nợ BHXH đã ảnh hưởng lớn đến, quyền và lợi ích hợp pháp của các cán bộ, công nhân, viên chức trong đơn vị.

Đặc biệt, trong danh sách này vào năm 2018, Báo Công lý cũng đã nêu tên rất nhiều đơn vị, vậy nhưng dường như sự chuyển biến trong việc đóng BHXH cho nhân công đang rất “chậm” và “ì ạch”.

Đa phần khi PV liên hệ làm việc trước đó, lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đều lấy lý do khó khăn để biện minh cho việc chậm đóng và nợ số tiền này. Trong lúc các lao động vẫn phải làm việc để giúp đơn vị phát triển trong làm ăn.

Riêng Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai vào năm 2018 cam kết với BHXH TP.Pleiku, ngoài việc đóng BHXH theo quy định thì hằng tháng sẽ trả thêm 50 triệu đồng tiền nợ đọng. Vậy nhưng sau một năm, Tập đoàn này vẫn còn nợ.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần vào cuộc một cách quyết liệt hơn để xử lý nghiêm các công ty, đơn vị cố ý “chây ì” tiền đóng các khoản BHXH… nhằm bảo vệ quyền lợi của công nhân.

Theo Congly.vn

Phú Thiện: Tạm giữ kẻ bán ma túy

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Thiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Tuấn Hưng (SN 1997, trú tại thôn Bản Lê, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Ảnh: V.N
Ảnh: V.N

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12-7, tại buôn Ơi Hly (xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện), các trinh sát của Đội Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Thiện đã bắt quả tang Hưng đang bán ma túy cho 2 con nghiện. Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trên người Hưng có 3 gói ma túy đá với tổng trọng lượng hơn 1,2 gram. Tại cơ quan Công an, Hưng khai nhận mình nghiện ma túy và mua ma túy về bán lại để kiếm lời.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Thu tiền tỷ từ vườn sầu riêng, Gia Lai: Cấp 10.000 con cá giống thát lát cườm cho hộ dân

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động