9.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Gia Lai: 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan dự án điện gió khai báo không trung thực

Trong 17 ca dương tính với SARS-CoV-2, có 2 ca liên quan đến công ty điện gió. Đáng nói, 2 trường hợp này khai báo y tế không trung thực để trốn cách ly tập trung và di chuyển nhiều nơi.

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Trong đó có 15 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tổ dân phố 11, phường Hoa Lư, TP Pleiku và 2 trường hợp liên quan đến dự án điện gió Ia Le – huyện Chư Pưh và Ia Pết – huyện Đak Đoa.

Đối với chùm ca bệnh tại tổ dân phố 11, phường Hoa Lư thì trường hợp N.T.N (SN 1945) và P.H.N (SN 1979) có di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn TP Pleiku.

Gia Lai: 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan dự án điện gió khai báo không trung thực
Quán cà phê Thủy Cốc- mốc dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại tổ dân phố 11, phường Hoa Lư. Ảnh T.H

Còn 2 trường hợp liên quan đến dự án điện gió Ia Le – huyện Chư Pưh và Ia Pết – huyện Đak Đoa là H.L.M.T (SN 1993) trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Quang Trung, TP.Kon Tum (Kon Tum); V.T.H (SN 1971), trú tại đường Nguyễn Thiện Thuật, Phường 3, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

2 công dân khai báo di chuyển và điểm đến không trung thực, không thực hiện nghiêm túc quy định  cách ly tại nhà khi đã có quyết định cách ly, vẫn đi lại nhiều nơi giữa thành phố Pleiku và huyện Đak Đoa.

Đối với chùm ca bệnh tại tổ 11, phường Hoa Lư, ngay trong tối ngày 25/9, các cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm đối với khu vực nhà của F0 tại đường Lê Đình Chinh là 224 người, truy vết được 22 người F1; 26 người F2.

Gia Lai: 2 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan dự án điện gió khai báo không trung thực
Lực lượng chức năng tiến hành trực chốt chặn tại hẻm 17/12 Lê Đình Chinh. Ảnh T.H

Các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện truy vết các F1, F2; khẩn trương khoanh vùng diện rộng tổ 11, phường Hoa Lư; tiến hành phong tỏa hẹp đối với các khu vực có mốc dịch tễ có liên quan đến các chùm ca bệnh nêu trên. Tiến hành thực hiện phun khử khuẩn ngay trong ngày 26/9 đối với chợ Hoa Lư, đường Lê Đình Chinh và trường tiểu học Bùi Dự, TP Pleiku.

Tiếp tục thực hiện xét nghiệm cộng đồng đối với tổ dân phố 11, phường Hoa Lư; Trường tiểu học Bùi Dự; xét nghiệm trọng điểm tại chợ Hoa Lư và xét nghiệm đối với các hộ gia đình tại tổ dân phố 9, 11, 12 và làng Ốp thuộc phường Hoa Lư. Tạm dừng việc học đối với trường tiểu học Bùi Dự và khẩn trương tiến hành đánh giá lại đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Trần Hiền

Nguồn: Danviet.vn

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động