ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

“Dự án sân golf gây hậu quả lớn”: Nếu giải quyết không đúng, phải ra tòa

ADVERTISEMENT

CẬP NHẬT - TIN LIÊN QUAN

ADVERTISEMENT

(NLĐO) – Gia Lai lần đầu tiên lên tiếng về hướng khắc phục sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận tỉnh này báo cáo “không trung thực” dự án sân golf Đăk Đoa và kỷ luật nhiều lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Gia Lai, các dự án của Công ty CP Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) đầu tư trên địa bàn là việc lớn. Thực tế, tỉnh Gia Lai mong muốn kêu gọi những nhà đầu tư lớn, xây dựng những dự án trọng điểm trên địa bàn.

“Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc xử lý thì cũng là chuyện buồn của tỉnh. Việc này các đồng chí đã nắm rồi, chúng tôi không muốn nói lại, phân tích sâu tất cả mọi việc” – ông Lộc nói.

du an san golf gay hau qua lon neu giai quyet khong dung phai ra toa

Hàng ngàn cây thông tại dự án sân golf Đăk Đoa đã chết tức tưởi

Theo ông Lộc, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận, tỉnh Gia Lai đang triển khai để báo cáo với các bộ, ngành liên quan. Sau đó, các bộ, ngành sẽ thống nhất với tỉnh Gia Lai để báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định.

Đến nay, tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Tập đoàn FLC dừng toàn bộ các hạng mục ở khu phức hợp huyện Đăk Đoa, kể cả khu sân golf và các khu phức hợp A-B-C. “Trước mắt đề nghị dừng như thế, còn việc tiếp tục triển khai hay dừng hẳn thì phải chờ ý kiến chỉ đạo cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ. Chắc chắn việc này sẽ khó khăn và phải có thời gian” – ông Lộc nói.

Cũng theo ông Lộc, Tập đoàn FLC đã nộp vào ngân sách gần 600 tỉ đồng. Do đó, trường hợp có quyết định thu hồi, tổ chức làm lại hoặc tổ chức đấu giá… thì phải chắc chắn. Nếu làm không đúng thì sẽ đến tòa án kinh tế để giải quyết.

du an san golf gay hau qua lon neu giai quyet khong dung phai ra toa 1

Dự án sân golf Đăk Đoa đang bị tạm dừng, chưa có hướng giải quyết

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, dù dư luận cật lực phản đối nhưng tỉnh Gia Lai vẫn chọn Tập đoàn FLC là nhà đầu tư dự án sân golf Đăk Đoa 36 lỗ trên diện tích hơn 197 ha (trong đó có 178 ha rừng thông). Đến tháng 8-2019, ông Võ Ngọc Thành, lúc đó là Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất phê duyệt dự án. Tỉnh Gia Lai cũng có nhiều ưu ái cho Tập đoàn FLC khi thực hiện dự án này.

Sau khi vào cuộc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận tỉnh Gia Lai báo cáo “không trung thực” khi đề xuất Chính phủ phê duyệt dự án sân golf Đăk Đoa. Từ đó, 3 phó chủ tịch UBND tỉnh, 1 nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh và 3 giám đốc sở bị kỷ luật cảnh cáo. Riêng ông Võ Ngọc Thành bị Ban Bí thư kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng và Thủ tướng chính phủ cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Hoàng Thanh

HOT - BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài tiếp theo
ADVERTISEMENT
Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?