3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Dân khổ vì đường lầy lội, Bò thả rông trên quốc lộ

Người dân gặp khó khăn khi lưu thông qua con đường này.

Dân khổ vì đường lầy lội

Hiện nay, đường giao thông liên xã Ia Ka đến Ia Phí (huyện Chư Pah) vẫn còn một đoạn khoảng 4 km chưa được thảm nhựa khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa.

Đường liên xã Ia Ka và Ia Phí là tuyến giao thông huyết mạch dài khoảng 7 km, góp phần kết nối vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Mỗi ngày có hàng trăm lượt phương tiện lưu thông qua lại. Tuy nhiên, hiện còn khoảng 4 km đường chưa được thảm nhựa (nối từ ngã ba 2 làng Mrông Ngó 3 và Mrông Ngó 4 của xã Ia Ka đến 2 làng Yang 3, Yang 4 của xã Ia Phí) khiến người dân gặp nhiều khó khăn khi tham gia lưu thông. “Nhà tôi ở làng Mrông Yố 1 nhưng làm rẫy cuối làng Mrông Ngó 3 nên thường xuyên qua đoạn đường này. Trời nắng còn đỡ chứ mưa thì rất khổ. Xe lớn chạy qua nhiều nên hễ mưa là đường nhão nhoẹt và tạo nhiều rãnh sâu đọng đầy nước. Đến mùa mưa, chúng tôi gặp khó khi chở phân bón hay đồ đạc xuống rẫy do xe ô tô bị mắc lầy”-anh Rơ Châm Ba Lin cho hay.

Chị Rơ Châm H’Beck (làng Mrông Ngó 3) cũng bức xúc: “Dân làng mình khốn khổ với đoạn đường này. Mùa nắng thì bụi bay mù trời, nhà cửa và cây cối bám đầy bụi đỏ, bà con phải bơm nước tưới đường liên tục. Khổ nhất là vào giữa mùa mưa hàng năm, nền đường đất đỏ gặp mưa nhiều là trơn như đổ mỡ, chạy xe không cẩn thận là ngã ngay. Vất vả nhất là đám trẻ, do đường nhão nhoét khiến đất dính đầy bánh xe nên chúng phải đi bộ đến trường. Mỗi cuộc họp có lãnh đạo xã và huyện xuống dự, bà con đều kiến nghị làm đường nhựa nhưng chưa thấy giải quyết”.

Theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường đất từ ngã ba làng Mrông Ngó 3, làng Mrông Ngó 4 đến làng Yang 3 và Yang 4 có bề ngang rộng khoảng 6 m, dài khoảng 4 km. Sau mấy ngày liên tiếp có mưa lớn, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà đọng nước. Khi lưu thông qua đây, người dân phải đi sát lề đường để tránh bị trơn trượt. Mỗi khi phương tiện giao thông có tải trọng lớn chạy qua, con đường lại oằn mình trong lớp bùn nhão.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ksor Sum-Chủ tịch UBND xã Ia Ka-cho biết: “Người dân đã kiến nghị nhiều lần rồi nhưng xã chưa có kinh phí để làm đường. Muốn vận động xã hội hóa cũng không được vì cuộc sống của người dân còn khó khăn. Ủy ban nhân dân huyện đã kiến nghị UBND tỉnh cấp kinh phí thảm nhựa đoạn đường này và đang chờ phê duyệt”.

Theo Baogialai.com.vn

Bò thả rông trên quốc lộ

Trong ảnh là đàn bò thả rông trên quốc lộ 25, đoạn từ thị xã Ayun Pa đi huyện Krông Pa. Đây là tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Ảnh: Hà Phương
Ảnh: Hà Phương

Rất mong chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn để đảm bảo an toàn giao thông.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ bắn nhau ở chợ đêm Pleiku

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động