2.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Công an TP. Pleiku tạm giữ xe khách chở người trái phép

Công an TP. Pleiku đang tạm giữ phương tiện và điều tra làm rõ trường hợp tài xế không có giấy phép lái xe điểu khiển phương tiện chở người di chuyển qua địa bàn không đảm bảo các quy định phòng-chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào lúc 7 giờ ngày 8-9, trong quá trình tuần tra tại địa bàn xã Diên Phú (TP. Pleiku), Công an xã Diên Phú phát hiện tài xế Nguyễn Anh Thưởng (SN 1990, trú tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) điều khiển xe ô tô 16 chỗ ngồi BKS 77B 019.26, trên xe chở 13 người lưu thông từ xã Ia Grăng (huyện Ia Grai) vào xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Thưởng không có giấy phép lái xe.

Công an TP. Pleiku tạm giữ xe khách chở người trái phép
Công an TP. Pleiku kiểm tra phương tiện vi phạm. Ảnh: Bá Bính

Làm việc với lực lượng công an, tài xế Thưởng khai 13 trường hợp trên từ các tỉnh Ninh Thuận, Phú Yên đến và đều là công nhân điện của Công ty TNHH Xây lắp điện và Dịch vụ thương mại Đức Thắm (TP. Thanh Hóa) đang tạm trú tại huyện Ia Grai. Hiện nhóm 13 công nhân đang thi công đường dây điện 110kV nên đã thực hiện di chuyển vào trạm 500kV tại xã Ia Kênh (TP. Pleiku) để cắt điện đấu nối trạm 500kV vào hệ thống điện gió. Vì không có giấy phép điều khiển phương tiện, tất cả người trên xe cũng không có giấy đi đường và chưa được test Covid-19 theo quy định nên tài xế Thưởng đã điều khiển xe tránh các chốt và đi đường tiểu ngạch từ xã Ia Pếch (huyện Ia Grai) qua xã Diên Phú để sang xã Ia Kênh.

Theo đó, lực lượng chức năng xã đã tiến hành lấy thông tin y tế và phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Pleiku tiến hành test nhanh Covid-19 đối với 14 trường hợp này.

Ủy ban nhân dân xã Diên Phú cũng đã ra quyết định xử phạt 13 trường hợp này và tài xế lái xe về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, mỗi trường hợp 2 triệu đồng (tổng số tiền phạt 28 triệu đồng). Đồng thời, báo lên Công an TP. Pleiku lập biên bản tạm giữ phương tiện, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của tài xế theo quy định.

BÁ BÍNH

Nguồn: Baogialai.com.vn

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động