-2.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022

Thắc mắc: có bầu có quan hệ được không

Có bầu có quan hệ được không? Trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều sự thay đổi do nội tiết tố tăng mạnh. Sự thay đổi lớn nhất đó là kích thước bụng ngày càng tăng do sự phát triển nhanh chóng của thai nhi. Rất nhiều người thắc mắc không biết liệu quan hệ khi mang thai có an toàn cho em bé hay không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy theo dõi bài viết nhé.? 

Thắc mắc: có bầu có quan hệ được không

Nhìn chung, việc quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng quá nhiều đến em bé nên chúng ta không nhất thiết phải kiêng quan hệ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, có một số người phụ nữ tương đối nhạy cảm, cho nên các bác sĩ khuyên họ hạn chế quan hệ để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Người không nên quan hệ trong thời gian mang bầu đó là phụ nữ đã từng bị sảy thai trong 3 tháng đầu, từng sinh non, hở eo cổ tử cung, tử cung ngắn hoặc mang đa thai… Các bác sĩ cũng không khuyến khích mẹ bầu được chuẩn đoán bị nhau bám thấp, nhau tiền đạo quan hệ khi mang thai, bởi vì họ có thể xuất huyết âm đạo sau khi quan hệ. Đây là tình huống cực kỳ nguy hiểm.

XEM THÊM : Những điều mà chàng chưa biết về cảm giác lên đỉnh ở phụ nữ.

Phụ nữ bị vỡ ối cũng không nên quan hệ tình dục thường xuyên trong thời gian mang bầu. Đặc biệt, bạn phải lưu ý sử dụng bao cao su trong khi quan hệ nếu như người đàn ông đang mắc các bệnh có nguy cơ lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu không, cả mẹ và em bé đều gặp nguy hiểm, em bé có nguy cơ bị dị tật hoặc chậm phát triển.

có bầu có quan hệ được không

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ bạn nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh ảnh hưởng đến em bé.

Sau khi quan hệ, nếu bạn thấy một số hiện tượng bất thường như: ra máu âm đạo, đau quặn bụng thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Hiện tượng này có thể đang báo hiệu nguy cơ bạn bị sảy thai. Vì thế, chúng ta nên cẩn thận với bất kỳ triệu chứng nào trong và sau khi quan hệ khi mang thai.

Nguồn Tổng Hợp

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động