Người dân đến tham gia bơi lội tại hồ bơi.

Chư Sê: Đưa vào sử dụng công trình hồ bơi công viên Phạm Văn Đồng

Huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa nghiệm thu, bàn giao công trình hồ bơi công viên Phạm Văn Đồng cho Trung Tâm văn hoá, thông tin-thể thao quản lý và đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu tập luyện bơi lội của nhân dân trên địa bàn huyện Chư Sê

Hồ bơi công viên Phạm Văn Đồng được khởi công xây dựng vào giữa năm 2018 và hoàn thành đầu tháng 4-2019 có tổng vốn đầu tư 6 tỷ đồng, gồm hạng mục khu kỹ thuật và nhà vệ sinh, diện tích xây dựng 195m2; quy mô bể bơi có chiều rộng 15m, chiều dài 25m, độ sâu được thiết kế 2 mức 1,8m dành cho người lớn và 1,2m dành cho trẻ em; diện tích mặt nước 375m2. Xung quanh bể bơi và mặt đáy được lát gạch Mosaic, vòm mái che và hệ thống chiếu sáng.

Đây là công trình lớn nhất huyện Chư Sê hiện nay, được đầu tư lắp đặt các trang thiết bị hiện đại như: hệ thống máy bơm nước, lọc nước, phòng tắm, phòng chờ, hệ thống chiếu sáng thoáng mát, vệ sinh môi trường sạch sẽ và một số dụng cụ phục vụ bơi như: áo phao, phao bơi đạt tiêu chuẩn quy định, đảm bảo an toàn cho người bơi.

Công trình hồ bơi đi vào hoạt động sẽ là điểm đến của những người yêu thích môn bơi lội và tạo ra sân chơi thể thao an toàn cho thanh thiếu niên trong dịp hè, thõa mãn nhu cầu tập luyên bơi lội, tắm mát của người dân Chư Sê trong những ngày nắng nóng, góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước của trẻ em hiện nay.

Gia Lai: Xuống lòng hồ dưới chân đập chơi, 2 học sinh chết đuối thương tâm
3 em nhỏ rủ nhau xuống một hồ nước gần chân đập đang thi công để chơi thì 2 em Nhật và Trưởng đã bị sẩy chân đuối nước tử vong.

Ngày 1.5, ông Lê Trọng – Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) xác nhận trên địa bàn đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong và đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra.

Trước đó, chiều 29.4, 3 em học sinh gồm: Nguyễn Anh Nhật (12 tuổi, học sinh lớp 5, Trường THCS Số 1), Nguyễn Văn Minh (10 tuổi) và Đỗ Văn Trưởng (15 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Chu Văn An) đã rủ nhau ra một ao nhỏ trong khu vực lòng hồ dưới chân đập đang thi công để chơi.

Hiện trường nơi 2 học sinh bị chết đuối thương tâm.

Do thấy các cháu không về mà trời đã chiều tối nên người nhà đi tìm. Đến khoảng 17h cùng ngày, em Nguyễn Văn Minh đi về với đôi dép của các anh trên tay và nói 2 anh đã bị đuối nước.

Ngay lập tức, người nhà đã được em Minh dẫn đến hiện trường để tìm kiếm Nhật và Trưởng. Cho đến 22h cùng ngày, người nhà đã tìm thấy và vớt thi thể 2 học sinh lên bờ.

Xung quanh con đập đang thi công còn có nhiều hố nước sâu nguy hiểm.

“Ngay sau khi nắm được vụ việc, lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi và động viên 2 gia đình. Đồng thời, huyện cũng cử lực lượng xuống nắm lại hiện trường nơi các cháu bị đuối nước để kiểm tra…”, ông Trọng thông tin.

Được biết, Nguyễn Anh Nhật và Nguyễn Văn Minh là hai anh em ruột và em Đỗ Văn Trưởng là hàng xóm đối diện nhà nhau.

Theo Danviet.vn

XEM THÊM : Top Những câu nói ngôn tình hay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây