3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Ch’Rao là gì? Ch’Rao ở đâu? Tại sao những ai lên Gia Lai đều muốn ghé

Gia Lai không chỉ nổi tiếng về khu di tích Biển Hồ, thác Mơ, thác Phú Cường, các đồi chè thẳng tắp, xanh mướt… mà du khách cũng khó cưỡng với ẩm thực phong phú ở đây.

Ch’Rao là gì?

Ch’Rao là Nhà hàng được bài trí bằng những căn nhà sàn đơn sơ, nhưng ấm áp, gần gũi và có tên dân dã “Ch’Rao” – cái tên của vùng bản địa Tây Nguyên.

Gia Lai nổi tiếng với phở hai tô, cơm lam, gà nướng than, heo rừng nướng lồ ô. Đến thành phố Pleiku mà không thưởng thức những món trên, xem như bạn chưa hiểu hết Gia Lai.

Ch’Rao là gì? Tại sao những ai lên Gia Lai đều muốn ghé

Tại thành phố Pleiku yên bình, có một nhà hàng với những món ẩm thực đậm chất Tây Nguyên. Nhà hàng được bài trí bằng những căn nhà sàn đơn sơ, nhưng ấm áp, gần gũi và có tên dân dã “Ch’Rao” – cái tên của vùng bản địa Tây Nguyên.

Cơm lam, gà nướng thơm phức, khó cưỡng.
Heo rừng được khoanh nuôi tại khuôn viên của quán, phục vụ cho các món ăn.

Heo rừng lên mẹt – món ăn đặc trưng của Ch’Rao.
Heo rừng đực của nhà hàng
Khách tự tay chọn những món ăn cho mình, cho gia đình để thưởng thức
Rau ở đây không dùng phân bón, thuốc thực vật.
Món cơm lam, gà nướng làm nức lòng du khách gần xa.
Ch’Rao không làm bạn thất vọng khi đặt chân đến đây.

Điều đặc biệt ở Ch’Rao, ngoài các món đặc trưng như: Heo rừng nướng lồ ô, heo rừng nướng mọi, heo sọc dưa đồng bào lên mẹt, gà nướng cơm lam, gà chạy bộ… mà khách sẽ còn được tự tay chọn những loại rau sạch trồng ngay tại khuôn viên của quán. Rau trồng bằng hữu cơ, dùng thiên địch để diệt sâu bọ, hoàn toàn không dùng bất kỳ loại phân bón hay thuốc thực vật nào.

Du khách sẽ được tham quan trang trại heo rừng, được quây nuôi trong khuôn viên nhà hàng. Chỉ cần khách có yêu cầu, là chúng sẽ trở thành món ăn của khách. Ngoài ra, cả đà điểu và gà lai rừng cũng được chăm nuôi tại đây.

Những món ăn ngon, hấp dẫn, độc lạ… đậm chất Tây Nguyên đều được đầu bếp của Ch’Rao trổ tài, phục vụ bằng tất cả tình cảm gửi gắm. Ở Ch’Rao quán, bạn sẽ thỏa thích chọn cho mình những loại rượu cần của người Tây Nguyên.

Đến Ch’Rao bạn sẽ thưởng lãm âm thanh của những tiếng cồng chiêng, sẽ vít cần, sẽ uống rượu cần và sẽ say với tình cảm của những người bản địa Tây Nguyên.

Ch’Rao đường dễ đi, từ đường Bùi Dự, đến cổng làng Văn hóa Plei Ốp, phường Hoa Lư, TP.Pleiku (Gia Lai), biển hiệu của Ch’Rao sẽ hiện ra lung linh.

Ch’Rao ở đâu?

Ch’Rao quán, đường dễ đi, từ đường Bùi Dự, vào cổng làng Plei Ốp, phường Hoa Lư, TP.Pleiku (Gia Lai), biển hiệu Ch’Rao quán sẽ hiện ra, lung linh.


https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2237412006518217&id=100007483172484

Đến nhà hàng Ch’Rao, bạn sẽ thưởng thức món cơm lam, gà nướng trên bếp lửa hồng, một món ăn đậm chất bản địa của người Tây Nguyên.
Người thân, bạn bè của bạn sẽ quây quần, tụ họp bên căn nhà sàn thu nhỏ, có vách bằng tấm phên nứa. Ở Ch’Rao, bạn sẽ tự mình chọn những loại rau sạch được trồng ngay tại quán. Rau trồng bằng hữu cơ, dùng thiên địch để diệt sâu bọ, hoàn toàn không dùng bất kỳ loại phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật. Rau sạch tự nhiên. Bạn sẽ được tham quan trang trại heo rừng cũng ở ngay tại quán, và bạn sẽ thưởng thức những món ăn (heo rừng nướng lồ ô, heo rừng nướng mọi, heo sọc dưa đồng bào lên mẹt, gà nướng cơm lam,… gà chạy bộ cũng được nuôi tại trang trại, cả đà điểu cũng được chăm sóc, nuôi tại đây.
Nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, độc lạ… đều được đầu bếp của Ch’Rao trổ tài, phục vụ bằng tất cả tình cảm gửi gắm. Ở Ch’Rao quán, bạn sẽ tha hồ chọ cho mình những loại bia mình thích Tiger, SaiGon xanh, Heniken… và cả các loại rượu cần của người Tây Nguyên. Ch’Rao rất phù hợp với khung cảnh gia đình, nhóm bạn… Thậm chí, bạn đi 1 mình, chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ. 

Ch’Rao quán, đường dễ đi, từ đường Bùi Dự, vào cổng làng Plei Ốp, phường Hoa Lư, TP.Pleiku (Gia Lai), biển hiệu Ch’Rao quán sẽ hiện ra, lung linh.

Rất trân trọng và được chào đón các bạn đến Ch’Rao quán.
 : 02693608777

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động