0 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022

Chàng trai Huế trọng nam khinh nữ xin lỗi, Bí thư Thành ủy Huế kêu gọi bao dung

Chàng trai nói giọng Huế trong chương trình Hành lý tình yêu (tập 4) đã chính thức lên mạng xin lỗi, Bí thư Thành ủy Huế, Phan Thiên Định kêu gọi mọi người bao dung để Huế ngày càng đẹp hơn.

Chiều nay, 3.12, Công Hoàng, chàng trai nói giọng Huế với phát ngôn về trọng nam kinh nữ, xúc phạm văn hóa Huế, trong chương trình Hành lý tình yêu (tập 4) phát sóng trên VTV3, tối 29.11, đã chính thức lên mạng xã hội công khai xin lỗi người dân Huế, cộng đồng mạng về những phát ngôn không đúng của mình, xúc phạm văn hóa Huế, làm tổn thương người Huế.

Chàng trai Huế trọng nam khinh nữ xin lỗi, Bí thư Thành ủy Huế kêu gọi bao dung
Công Hoàng xuất hiện trong clip xin lỗi

CHỤP MÀN HÌNH

Trong clip xin lỗi công khai của mình, Công Hoàng nói: “Vừa rồi, em có tham gia game show Hành lý tình yêu được phát sóng trên VTV3. Em có phát ngôn những lời lẽ theo quan điểm cá nhân không đúng với thuần phong mỹ tục của người Huế, nên đã gây ra những dư luận bức xúc không đáng cho bà con người Huế nói riêng và cộng đồng mạng nói chung. Nay em chính thức làm cái clip này để gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến quý cơ quan báo chí truyền thông và các ban ngành, đoàn thể cùng cộng đồng người Huế nói chung và cộng đồng mạng nói riêng. Mong mọi người lượng thứ và chấp nhận để sự việc này được kết thúc tại đây”.

Chàng trai Huế trọng nam khinh nữ xin lỗi, Bí thư Thành ủy Huế kêu gọi bao dung
Thông điệp mà Công Hoàng phát ngôn đã được ekip chương trình trích dẫn câu view trong clip giới thiệu chương trình trên mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH

Trong clip xin lỗi, Công Hoàng cũng cho biết: “Mọi lỗi lầm em xin nhận hết về phía mình. Vì bản thân gia đình em cũng như họ hàng em họ không hề hay biết những nội dung mà em đã phát ngôn cho đến khi chương trình được phát sóng”. Công Hoàng cũng hứa sau này sẽ lựa chọn kỹ những kịch bản cũng như học hỏi thêm để kiểm soát tốt những phát ngôn của mình”.

Người Huế bao dung bỏ qua

Ngay sau khi Công Hoàng chính thức xin lỗi, Bí thư Thành ủy Huế, ông Phan Thiên Định cũng đã lên mạng xã hội kêu gọi mọi người bỏ qua, mọi bàn cãi, bực tức thậm chí là phẫn nộ cũng cần đến hồi khép lại để bắt đầu cho những mầm sinh khí tốt đẹp hơn bắt đầu.

Ông Phan Thiên Định, viết trên trang cá nhân của mình: “Ai rồi cũng có những lúc sai lầm. Văn hoá là bao dung để mỗi người nhìn nhận và sửa chữa. Mong đây là câu chuyện không chỉ của bạn trai ấy mà còn là của nhà sản xuất cần nhìn nhận để khắc phục.

Chàng trai Huế trọng nam khinh nữ xin lỗi, Bí thư Thành ủy Huế kêu gọi bao dung
Hình ảnh các bạn trẻ Huế trong đội phản ứng nhanh PUN75 căng mình chống dịch Covid-19 hiện nay tại Huế

PUN75

Ông Phan Thiên Định cũng đã trích đăng hình ảnh, một số đánh giá về tính cách của con người Huế trong sách Địa chí Thừa Thiên – Huế: “bao dung; hiền hòa mà quật khởi, thâm trầm mà nồng nhiệt, chất phác nhưng nhuần nhị tinh tế”… và để mọi người cùng đọc, suy ngẫm.

Chàng trai Huế trọng nam khinh nữ xin lỗi, Bí thư Thành ủy Huế kêu gọi bao dung
Hình ảnh về xứ Huế yên bình được ông Phan Thiên Định chia sẻ trên trang cá nhân của mình

Để kết thúc câu chuyện về chàng trai nói giọng Huế Công Hoàng với phát ngôn có tính chất trọng nam khinh nữ, làm tổn thương người Huế, Bí thư Thành ủy Huế, kêu gọi: “Mọi người cùng chung tay xây dựng một Huế ngày càng tươi đẹp, bình an cho tất cả mọi người để kết thúc câu chuyện không vui đã xảy ra”.

Những lời kêu gọi và chia sẻ của Bí thư Thành ủy Huế, Phan Thiên Định ngay sau đó đã được nhiều người bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận bày tỏ đồng tình bỏ qua cho những sai sót của Công Hoàng để chấm dứt câu chuyện không vui này. Nhưng nhiều người khác cũng kêu gọi nhà sản xuất chương trình và Đài Truyền hình Việt Nam nên chính thức phản hồi về trách nhiệm của mình về vụ việc .

Nguồn Báo Thanh Niên

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động