Cách Làm Món Bò Né Thập Cẩm

Bữa sáng cuối tuần đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 👨‍👩‍👧‍👦

Nguyên Liệu

1 người

  1. 200 gr thịt bò
  2. 2 cái trứng gà ta
  3. 1/2 hộp cá (3 cô gái)
  4. 50 gr pate
  5. 1 m canh dầu hào
  6. 1 m canh nước tương
  7. 1/3 mcf đường
  8. 1/2 củ hành trắng
  9. Tỏi, tiêu, ngò rí
  10. 1 búp salad
  11. 1 trái cà
  12. 1/2 trái chanh
  13. 1 m canh đường
  14. 1 m canh bơ
  15. Xíu muối

Các bước

  1. Ướp thịt bò với dầu hào, nước tương, đường, tiêu, tỏi khoảng 15’

     
    Cho bơ vào chảo tan chảy xào thịt bò vừa tái, lần lượt cho cá, pate, trứng thêm ít tiêu, ngò rí
  2. Trộn salad+ cà chua ăn kèm. Xin mời…💁‍♀️

    CÁCH ƯỚP BÒ NÉ

    Món bò né muốn ngon ấn tượng khó quên cần phải biết cách ướp bò né thật ngon. Đối với riêng từng cách nấu sẽ có cách ướp riêng, mỗi gia vị đặc trưng khi ướp cũng sẽ cho những gia vị đặc trưng khác nhau. Trong bài viết này, Daynauan.info.vn sẽ giới thiệu bạn cách ướp bò né ngon với những gia vị đơn giản nhưng vẫn đậm đà.

    Bò né ăn kèm với trứng ốp la, xíu mại và pa-tê (Ảnh: Internet)

    Đa số các món thịt trước khi chế biến đều phải ướp trước. Cách ướp thịt bò né không chỉ để thấm gia vị mà còn có tác dụng là hạn chế mùi tanh hôi của thịt sống cũng như làm mềm, làm ướt thịt để khi chế biến không bị quá cứng, quá khô. Có rất nhiều quán ăn sử dụng nguyên liệu như nhau, phương pháp nấu không quá quá nhiều nhưng có nơi ngon, có nơi chưa ngon. Nhờ vào cả bí quyết ướp thịt bò chuẩn tại đây, học ngay bên dưới.

    NGUYÊN LIỆU CÁCH ƯỚP BÒ NÉ

    • Thịt bò: 500gr
    • Hành tây: ½ củ
    • Hành lá, cà chua, hành tím, tỏi
    • Nước tương
    • Sốt maiyonnaise
    • Dầu mè

    CÁCH LÀM CÁCH ƯỚP BÒ NÉ

    CÁCH CHỌN THỊT BÒ NGON

    Thịt bò tươi hay không chúng ta có thể quan sát được bằng mắt và cảm nhận thông qua khướu giác. Thịt bò ngon trước hết phải có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm mịn và nhỏ, có mùi đặc trưng của bò và mỡ sẽ có màu vàng rất nhạt. Ấn vào tảng thịt thấy đàn hồi tốt. Đối với thịt bò già thì mỡ sẽ có màu vàng đậm và thớ thịt to. Còn thịt trâu thì lại có màu đỏ sậm và mùi tanh, hôi gây khó chịu.

    CÁCH ƯỚP THỊT BÒ NÉ MỀM, KHÔNG BỊ KHÔ

    Thịt bò né trước khi chế biến bạn cần phải rửa sạch, cắt theo thớ ngang, mỏng vì bò né mà ăn thịt bò miếng quá dày sẽ không ngon.

    Thịt bò tươi, mềm khi nấu sẽ ngon và an toàn (Ảnh: Internet)

    Bắt đầu vào cách ướp thịt bò né ngon bằng cách sử dụng giấy thấm khô nước trong thịt. Tiếp đến, bạn ướp thịt bò với các gia vị như sau: 2 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng cà phê nước tỏi + 2 muỗng sốt mayonaise. Trộn đều và ướp trong khoảng 20-25 phút rồi đem đi chế biến.

    Nhờ ướp thịt bò với sốt mayonnaise nên thịt bò không bị dai, rất mềm và khi chế biến không bị khô. Bên cạnh đó, thịt bò ướp với nước tương sẽ mềm và nhanh chín hơn. Không nên ướp với nước mắm hoặc muối, nó sẽ làm cho thịt bò cứng, thịt chuyển màu đen.

    Ướp với maiyonnaise, hoặc nước cam để thịt bò mềm, không bị khô (Ảnh: Internet)

    Cách ướp thịt bò né có thể tận dụng những nguyên liệu khá đơn giản như trên và ướp tại nhà, chế biến tại nhà. Việc ướp các loại thịt không chỉ giúp thịt sau khi nấu xong sẽ đậm đà hơn mà còn giúp thịt mềm hơn, từ đó cho chất lượng món ăn sẽ ngon hơn.

    CHẾ BIẾN BÒ NÉ VỚI CHẢO GANG

    Dùng chảo gang hoặc chảo nướng chuyên dụng để chiên thịt bò né. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có thì có thể dùng chảo chống dính. Sử dụng chảo gang làm bò né, trước khi chế biến bạn nên làm nóng chảo. Bởi vì như vậy sẽ làm cho thịt bò không bị ra nước quá nhiều, nguyên liệu giữ mùi thơm.

    Bắt đầu bước vào cách làm thịt bò né trên chảo gang. Cho chảo nên bếp, đun nóng rồi cho một ít bơ lạc vào thay cho dầu ăn, sau đó cho từng lát thịt bò vào. Để lửa to để thịt bò nhanh chín.

    Làm bò né trên chảo gang thịt không bị ra nước, không bị khô (Ảnh: Internet)

    Khi thấy thịt bò chín tái thì tắt bếp. Cho một chảo khác nên bếp rồi cho dầu ăn vào, đun nóng. Cho các miếng thịt bò vào chảo dầu rồi cho thêm chút hành tây đã thái lát. Cắt chút cà chua và thêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Nếu bạn thích ăn thêm trứng gà thì cho thêm vào 1 quả trứng gà ốp la, rắc một ít tiêu lên mặt trứng và tiếp tục để khoảng 3 đến 5 phút đến khi thấy trứng bắt đầu chín thì tắt bếp. Hoặc làm bò né hoa thiên lý, làm bò né xào khổ qua đổi hương vị cho món này cũng rất thích hợp đấy!

    XEM THÊM : Giúp dân định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây