9.1 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ công tác tại Cửa khẩu QT Lệ Thanh, Ngày 6-11: Khai mạc sự kiện TECHDEMO 2019 tại Gia Lai

Ảnh: Hà Duy

Bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ công tác tại Cửa khẩu QT Lệ Thanh

Trong 9 tuần, từ ngày 19-7 đến 28-9 (7 buổi/tuần), các học viên sẽ được tiếp nhận 8 chuyên đề về: chào hỏi; gia đình; việc làm; quê hương; sức khoẻ; giáo dục; thương mại và sinh hoạt.

Ngoài ra, trong quá trình học, các học viên sẽ được đi thực tế, tương tác, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Oyadav, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.

Theo Baogialai.com.vn

Ngày 6-11: Khai mạc sự kiện TECHDEMO 2019 tại Gia Lai

Sáng 24-7, Ban tổ chức sự kiện “Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ” và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2019 (TECHDEMO 2019) đã họp bàn về kế hoạch tổ chức sự kiện này.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu nghe lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo công tác chuẩn bị, kế hoạch phối hợp tổ chức sự kiện và phương án bố trí mặt bằng, lễ khai mạc, lễ bế mạc, khu trình diễn công nghệ trong thời gian diễn ra sự kiện TECHDEMO 2019.

Quang cảnh buổi họp. Ảnh: N.T
Quang cảnh buổi họp. 

Theo đó, từ ngày 6 đến 8-11-2019, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), UBND tỉnh sẽ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức sự kiện TECHDEMO 2019. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Gia Lai với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước và nước ngoài. Sự kiện được tổ chức nhằm kết nối cung cầu, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp với các viện nghiên cứu trong và ngoài nước; tư vấn công nghệ; thúc đẩy nguồn cung công nghệ trong nước; xây dựng nền tảng công nghệ và cơ sở dữ liệu công nghệ; chuyển giao công nghệ góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh và đời sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện TECHDEMO 2019 sẽ có các hoạt động như: hội nghị, hội thảo về trình diễn, kết nối, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực nông nghiệp; diễn đàn đối thoại doanh nghiệp với đổi mới công nghệ; hoạt động trình diễn và giới thiệu công nghệ…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà đề nghị các cơ quan, đơn vị cần chủ động phối hợp và nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch để sự kiện “Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ” và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2019 thành công tốt đẹp.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : Gia Lai: 3 thanh niên ngăn suối dạy bơi cho các em nhỏ, Thiên Ân – Mái ấm yêu thương

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động