fbpx
ADVERTISEMENT

Binh đoàn 15: Hỗ trợ hơn 9,7 tấn gạo cho nhân dân trên địa bàn biên giới,Masan tài trợ mổ tim cho 12 bệnh nhi

ADVERTISEMENT

Bài viếtNỔI BẬT

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Đoàn công tác Binh đoàn 15 thăm và cấp gạo hỗ trợ cho bà con vùng biên giới Gia Lai.

Binh đoàn 15: Hỗ trợ hơn 9,7 tấn gạo cho nhân dân trên địa bàn biên giới

QĐND Online – Sáng 25-7, tại Hội trường UBND xã Ia O, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, đoàn công tác của Binh đoàn 15 đã đến thăm, động viên và cấp gạo hỗ trợ cho bà con đồng bào các dân tộc mùa giáp hạt, khó khăn.

Theo đó, dịp này Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 xuất kinh phí mua 9,7 tấn gạo trị giá 130 triệu đồng, cấp hỗ trợ cho 458 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã: Ia Púch, Ia O, Ia Tôr, Ia Me. Mỗi gia đình được nhận từ 20-25kg gạo.

Được biết, trước đó các đơn vị của Binh đoàn cũng đã hỗ trợ hơn 43 tấn gạo, trị giá hơn 420 triệu đồng cấp cho hơn 2.100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Đức Cơ và Ia Grai (Gia Lai). Việc hỗ trợ gạo, tặng bò giống sinh sản thời gian vừa qua cho các hộ nghèo là một trong những việc làm thường xuyên của Binh đoàn 15 nhằm giúp các hộ gia đình trên địa bàn biên giới Gia Lai khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt trên địa bàn.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI

Masan tài trợ mổ tim cho 12 bệnh nhi

Sáng 24-7, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí mổ tim cho bệnh nhi nghèo ở các tỉnh Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai, Khánh Hòa, Kiên Giang, Ninh Thuận…

Được sự kết nối của NSND Kim Cương – Ủy viên Ban Thường vụ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan đã trao tặng 500 triệu đồng  dành để mổ tim cho các bệnh nhân nhi ở các tỉnh thành.

Masan tài trợ mổ tim cho 12 bệnh nhi - Ảnh 1.

Nhiều bệnh nhân nhi có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, như 2 cháu: ba mẹ 2 em Hồ Khánh Bình và Hồ Khánh An (sinh năm 2013) đã ly dị khi 2 em mới 2 tuổi, mẹ em hiện là dân quân tại Bệnh xá Quân đội, thu nhập chỉ 6 triệu đồng/tháng, ở nhà thuê, nuôi 2 con đều mắc bệnh tim bẩm sinh… Ngoài gia đình 2 em Khánh Bình và Khánh An cũng còn rất nhiều gia đình khó khăn, không có điều kiện để mổ tim.

Được biết từ năm 2017 đến nay, Masan đã tài trợ tổng cộng 1,1 tỉ đồng giúp đem lại ánh sáng cho 400 bệnh nhân nghèo, phẫu thuật tim cho 12 cháu bị bệnh tim bẩm sinh… Chương trình mổ tim cho bệnh nhi bẩm sinh của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã khởi động từ năm 2006 đến nay đã giúp mổ tim cho hơn 8.400 bệnh nhân với sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ trên cả nước.

Theo: nld.com.vn

Related Posts

Bài viết mới

Chuyên mục

ADVERTISEMENT

Tử vi - Sức khỏe

ADVERTISEMENT