ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Bình Định lên phương án cấm vận chuyển hành khách từ vùng dịch vào tỉnh

ADVERTISEMENT

CẬP NHẬT - TIN LIÊN QUAN

ADVERTISEMENT

TPO – Ngày 2/2, UBND tỉnh Bình Định đã có công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Tp 1 Jzid
Bình Định lên phương án cấm vận chuyển hành khách từ vùng dịch vào tỉnh nếu tình hình phức tạp. Ảnh: Trương Định

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu cách ly tập trung lên 21 ngày đối với người đến, ở, về từ ổ dịch chưa qua 14 ngày là tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và huyện Ia Pa, huyện Krông Pa, TX Ayun Pa của tỉnh Gia Lai; quận Nam Từ Liêm (Hà Nội),…

Đối với các trường hợp khác đến từ vùng dịch, Sở Y tế tỉnh Bình Định chỉ đạo các địa phương, cơ quan công an và ngành y tế phối hợp thực hiện việc cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú, nơi làm việc 21 ngày. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt hoặc là đối tượng tiếp xúc gần thì thực hiện cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND huyện Vân Canh quyết định thiết lập lại chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại QL 19C trước 17h ngày 2/2; đồng thời chỉ đạo tăng cường hoạt động của các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại Cảng Hàng không Phù Cát, Ga Diêu Trì, Ga Bồng Sơn, Bến xe Quy Nhơn, QL 19 thuộc địa bàn huyện Tây Sơn.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định còn yêu cầu hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết và vận động người dân, gia đình có đám cưới, lễ tang… tổ chức hạn chế số người tham gia.

Tp 3 Cien
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (ở giữa), kiểm tra tại chốt phòng, chống dịch trên QL 19. Ảnh: Trương Định

Trong ngày 2/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã đi kiểm tra một số chốt phòng, chống dịch trên địa bàn.

Có mặt tại chốt kiểm tra trên QL 19 (giáp ranh với tỉnh Gia Lai), Thượng tá Lê Văn Khải – Phó trưởng Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) cho hay, thời điểm này, người dân ở Bình Định đi làm ăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai bắt đầu đổ về rất đông. Những ngày qua, lưu lượng phương tiện giao thông đổ về tăng đột biến.

Tp 4 Cqil

Tp 5 Zmvh
Lưu lượng phương tiện từ Gia Lai đổ về Bình Định rất đông. Ảnh: Trương Định

Theo đó, với lưu lượng người từ Gia Lai đổ về Bình Định lớn như hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long giao Sở GTVT phối hợp với Công an và ngành Y tế làm việc với các nhà xe để đảm bảo việc khai báo y tế trước khi lên xe di chuyển về Bình Định.

“Nếu tình hình dịch bệnh trong những ngày tới tại Gia Lai và các tỉnh Tây nguyên diễn biến phức tạp thì có khả năng tính tới phương án cấm vận chuyển hành khách từ vùng dịch vào tỉnh Bình Định”, ông Long cho hay.

Tp 2 Cnco

Tp 6 Trxw
Khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào Bình Định. Ảnh: Trương Định

Cũng trong ngày 2/2, Sở GTVT tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Sở GTVT Gia Lai về việc phối hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GTVT tỉnh Bình Định cho hay, hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra tại chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 thuộc QL 19 (huyện Tây Sơn), do các lái xe, chủ phương tiện chưa làm các thủ tục khai báo y tế cho hành khách đi xe theo quy định.

Theo đó, để khắc phục tình trạng nêu trên, Sở GTVT Bình Định đề nghị Sở GTVT Gia Lai chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và các biện pháp y tế khác. Kiên quyết không vận chuyển nếu hành khách không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch…

Từ 3/2, tỉnh Bình Định cho học sinh bậc học mầm non đến trung học phổ thông, sinh viên, học viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch. Theo đó, lãnh đạo tỉnh Bình Định giao Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm bố trí lịch học cho học sinh, sinh viên, học viên sau kỳ nghỉ Tết phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh, đảm bảo kế hoạch học tập.

Nguồn : Báo Tiền Phong

HOT - BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài tiếp theo
ADVERTISEMENT
Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?