Sáng 13-9, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng Nhà tình thương cho gia đình chị Vil (SN 1990) thuộc diện nghèo, khó khăn về nhà ở hiện đang sinh sống tại làng Kret Krot (xã Hà Ra, huyện Mang Yang, Gia Lai). Cùng dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Mang Yang.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai tặng nhà cho hộ nghèo

Trước đây, vì nhẹ dạ cả tin, nghe kẻ xấu xúi giục nên chị Vil theo tà đạo Hà Mòn, ảnh hưởng lớn đến đời sống vật chất, tinh thần của bản thân và gia đình. Trong một chuyến công tác tại làng Kret Krot vào năm 2014, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã động viên, nhắn nhủ chị Vil và nhiều người dân ở làng Kret Krot không nên nghe theo kẻ xấu xúi giục, kích động làm xáo trộn cuộc sống gia đình, bản thân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Đầu tháng 6-2019, trong một lần trở lại làng Kret Krot, thấy gia cảnh chị Vil khó khăn, phải nuôi 2 con nhỏ trong ngôi nhà tuềnh toàng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã quyết định hỗ trợ gia đình chị Vil 50 triệu đồng để mua vật liệu xây dựng căn nhà. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và chính quyền xã Hà Ra đã đóng góp ngày công lao động để xây dựng căn nhà cho chị với tổng diện tích sử dụng hơn 40 m2, với 3 phòng.

 Ông Lê Trọng-Chủ tịch UBND huyện Mang Yang tặng quà cho gia đình chị Vil.  Ảnh: V.N
Ông Lê Trọng-Chủ tịch UBND huyện Mang Yang tặng quà cho gia đình chị Vil. 

Trong buổi lễ bàn giao nhà vào sáng 13-9, Bí thư Tỉnh ủy nhắn nhủ chị Vil cố gắng nỗ lực chăm chỉ làm ăn, vươn lên thoát nghèo và nuôi dạy con cái khôn lớn. Cũng trong dịp này, Huyện ủy, UBND huyện Mang Yang đã tặng gia đình chị Vil nhiều trang-thiết bị để phục vụ đời sống, sinh hoạt; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng gia đình chị Vil một con bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, đồng chí Dương Văn Trang cũng đã tặng 3 suất quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở làng Kret Krot.

Theo Baogialai.com.vn

Trung thu đến trẻ em vùng sâu, vùng xa

Nhằm mang lại niềm vui Trung thu cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, tối ngày 12-9, tại làng Tờ Số, xã Ya Hội, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai, Nhóm Ngôi nhà yêu thương, Câu lạc bộ Tấm Lòng vàng An Khê, FPT Gia Lai, thành viên HLX Gia Lai phối hợp với Đoàn Xã Ya Hội tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi nơi đây.

Quang cảnh chương trình đêm hội trăng rằm. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh chương trình đêm hội trăng rằm.

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 700 phần quà Trung thu cho 700 trẻ em của 11 làng trên địa bàn xã Ya Hội. Quà tặng là những sản phẩm truyền thống gồm đèn lồng, bánh Trung thu, bánh kẹo, sữa. Chương trình còn có nhiều tiết mục văn nghệ, hoạt náo, múa lân, giao lưu lửa trại cùng với biểu diễn cồng chiêng của làng, giao lưu chú Cuội, chị Hằng… Đơn vị tổ chức còn thiết kế những gian hàng tự chọn không đồng dành cho các cháu thiếu nhi.

Tặng lồng đèn cho các cháu thiếu nhi. Ảnh: Hà Phương
Tặng lồng đèn cho các cháu thiếu nhi.

Tổ chức Trung thu cho các em học sinh là hoạt động cộng đồng thường niên của Nhóm Ngôi nhà yêu thương, Câu lạc bộ Tấm Lòng vàng An Khê, thể hiện sự quan tâm đối với các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa… nhằm góp phần đem đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu vui vẻ và ấm áp.

Theo Baogialai.com.vn

XEM THÊM : PHÓ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC CÙ CHÍNH LAN BỊ KỶ LUẬT, ĐI BỘ QUA ĐƯỜNG, CỤ ÔNG 85 TUỔI BỊ XE TẢI TÔNG TỬ VONG

Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Cù Chính Lan bị kỷ luật, Đi bộ qua đường, cụ ông 85 tuổi bị xe tải tông tử vong