3.7 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, vừa bị công an bắt tạm giam sau cáo buộc liên quan đến một đường dây ma túy.

Ngày 25/5, nguồn tin của Zing.vn cho biết bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại dịp Tết ở Điện Biên – vừa bị khởi tố, bắt tạm giam. Người phụ nữ này bị cáo buộc liên quan đến một đường dây ma túy ở Điện Biên.

Lãnh đạo xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (nơi bà Hiền sinh sống) cho biết Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên thi hành các quyết định tố tụng lúc 10h hôm nay.

“Người dân và chính quyền đều bất ngờ”, vị này nói và đánh giá bà Hiền sống khá kín tiếng, không có biểu hiện nào bất thường. Chồng bà Hiền nằm trong diện theo dõi người nghiện ma túy.

Bà Trần Thị Hiền trong một bức ảnh cùng con gái Cao Mỹ Duyên. Ảnh: FBNV.

Bà Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên – cô gái bị nhóm của Vì Văn Toán và 7 đồng phạm bắt cóc, hiếp dâm và sát hại dịp Tết 2019.

Kết quả điều tra xác định sau khi mất tích vào chiều 30 Tết (4/2), nữ sinh bị nhóm gây án hiếp dâm, cướp tài sản tại căn nhà hoang.

Trong 2 ngày bị giam giữ, các nghi phạm tiếp tục hãm hiếp nữ sinh tại nhà riêng của Bùi Văn Công ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo.

Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Chủ mưu vụ án Vì Văn Toán khai đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để đòi nợ. Tuy nhiên, bà Hiền phủ nhận chuyện vay mượn tiền bạc liên quan nhóm bị can sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Tin liên quan

Quảng cáo tự động

TIN GIA LAI

Quảng cáo tự động