fbpx
ADVERTISEMENT

Bắt 3 kẻ lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Săn hàng Online Săn hàng Online Săn hàng Online
ADVERTISEMENT

3 thanh niên mua lan đột biến HO thật về dùng thuốc kích thích cho thân nở hoa, sau đó tách một thân lan đột biến HO thật có hoa, dùng keo 502 gắn vào gốc lan phi điệp tím thường rồi bán cho người mua với giá trị hàng trăm triệu đồng, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Bài viếtNỔI BẬT

Sáng 2-12, một lãnh đạo huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Điệp (24 tuổi), Đinh Văn Đô (21 tuổi) và Đinh Văn Sự (31 tuổi) cả 3 cùng trú huyện Yên Thủy (Hòa Bình) để làm rõ tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lưu bản nháp tự động

3 bị can tại cơ quan công an

Theo công an, ngày 24-11, Công an huyện Tân Sơn nhận được tố giác của anh Nguyễn Quang Đ. (SN 1982, tại xã Tân Phú, huyện Tân Sơn) về việc ngày 9-11, qua mạng xã hội, anh thỏa thuận mua 1 giò lan loại đột biến HO với giá 303 triệu đồng của một người tự xưng tên là Dũng ở Mỹ Đức (Hà Nội). Người này sử dụng tài khoản Facebook “Anh Lanh Vườn Lan” và yêu cầu anh Đ. đặt cọc 2 triệu đồng, chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, có tài xế xe taxi mang giò lan đến nhà anh Đ.. Sau khi trao đổi lại qua điện thoại, Dũng giảm cho anh Đ. giá bán xuống còn 290 triệu đồng. Dũng yêu cầu anh Đ. đưa 274 triệu đồng cho tài xế taxi và chuyển 14 triệu đồng vào tài khoản.

Lưu bản nháp tự động
Lưu bản nháp tự động

Việc lừa bán lan đột biến diễn ra thường xuyên tại nhiều địa phương thời gian qua

Mấy hôm sau, anh Đ. phát hiện giò lan bị dùng keo 502 dán lại, trong giò lan chỉ có 1 thân lan loại HO, còn lại là phi điệp tím thường giá trị thấp. Sau đó, anh Đ. tìm cách liên lạc với Dũng nhưng không được.

Xác lập chuyên án điều tra, Công an huyện Tân Sơn đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng liên quan là Đinh Văn Đô, Đinh Văn Sự và Bùi Văn Điệp.

Công an xác định, các đối tượng mua lan đột biến HO thật về dùng thuốc kích thích cho thân nở hoa, sau đó tách một thân lan đột biến HO thật có hoa, dùng keo 502 gắn vào gốc lan phi điệp tím thường, sau đó chụp ảnh, quay phim cả giò hoa lan đăng tải trên mạng xã hội bán cho người mua với giá trị hàng trăm triệu đồng. Với thủ đoạn này, 3 bị can trên đã lừa đảo đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người chơi lan tại nhiều địa phương khác nhau với số tiền lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Nguồn Báo Người Lao Động

Related Posts

Bài tiếp theo

Bài viết mới

ADVERTISEMENT